NGHIÊN CỨU LỰA CHỌN KỸ THUẬT THÍCH HỢP ĐỂ THU NHẬN BỘT CHIẾT LÁ CHÙM NGÂY (Moringa oleifera) ỨNG DỤNG TRONG CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
Thứ bảy, 08 Tháng 10 2016 12:30
Cây Chùm ngây chứa rất nhiều các khoáng chất và là nguồn protein, vitamin C, A và E, các amino axit và đặc biệt là các polyphenolic. Trong đó, lá Chùm ngây có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và quan trọng như β- carotene, các vitamin A, C, K, protein, sắt, canxi. Một số công trình đã nghiên cứu và so sánh một số thành phần trong lá Chùm ngây với một số thực phẩm dinh dưỡng thì thấy rằng, lá Chùm ngây chứa hàm lượng vitamin C cao gấp 7 lần trong cam, 4 lần canxi và 2 lần protein trong sữa, 4 lần vitamin A trong cà rốt và 3 lần Kali trong chuối [Fahey 2005], bên cạnh đó lá Chùm ngây còn có chứa các axit amin cần thiết như: methionin, cystin, tryptophan, lysin [Metha L.K et al., 2003].
alt

>>> Ấn vào đây để xem thêm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 




   





 




 





 





Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay9492
mod_vvisit_counterHôm qua24795
mod_vvisit_counterTuần này9492
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này700246
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45130102
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương