May 10 là một trong 51 doanh nghiệp trong cả nước đạt tiêu chuẩn Doanh nghiệp ưu tiên
Thứ ba, 11 Tháng 10 2016 13:00
Kết quả trên là sự nỗ lực bền bỉ của May 10 trong việc đáp ứng các yêu cầu về hồ sơ, kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) và đánh giá sự tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực thuế và hải quan.
alt
Lễ công bố Quyết định công nhận May 10 - Doanh nghiệp ưu tiên

Phát biểu tại Lễ trao Quyết định công nhận doanh nghiệp ưu tiên, ông Văn Bá Tín - Phó Cục trưởng, Cục Hải quan Hà Nội cho biết: “Cả nước hiện nay có 51 doanh nghiệp trên tổng số gần 50.000 doanh nghiệp XNK đạt tiêu chuẩn Doanh nghiệp ưu tiên. Trong đó, thành phố Hà Nội có 5 doanh nghiệp được công nhận là Doanh nghiệp ưu tiên gồm 4 doanh nghiệp FDI và May 10 - doanh nghiệp duy nhất với 100% vốn trong nước. Đây là niềm vui lớn không chỉ của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung mà còn là niềm vui của CBCNV May 10 nói riêng”.
Các doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn Doanh nghiệp ưu tiên sẽ được ưu tiên trong  lĩnh vực hải quan, XNK như: miễn kiểm tra hồ sơ hải quan, miễn kiểm tra thực tế hàng hóa, ưu tiên các thủ tục về thuế … Tuy nhiên, thời hạn của một lần công nhận là 3 năm, nếu doanh nghiệp tiếp tục đáp ứng các yêu cầu sau khi đánh giá lại thì sẽ tiếp tục được công nhận. Cục Hải quan Hà Nội mong muốn May 10 nghiên cứu chuyển thủ tục XNK về Hải quan Hà Nội.
Phát biểu sau khi nhận quyết định công nhận Doanh nghiệp ưu tiên của Tổng cục Hải quan, Tổng Giám đốc May 10, bà  Nguyễn Thị Thanh Huyền khẳng định:  “May 10 sẽ tiếp tục làm tốt và thực hiện tốt hơn để Tổng cục Hải quan luôn công nhận May 10 là Doanh nhiệp ưu tiên. Tổng Giám đốc cảm ơn sự tạo điều kiện giúp đỡ của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan Hà Nội đã tạo điều kiện tốt nhất để May 10 xuất khẩu hàng hóa thuận lợi”.

PTT & TT

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

   
 

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay20777
mod_vvisit_counterHôm qua24489
mod_vvisit_counterTuần này45266
mod_vvisit_counterTuần trước175117
mod_vvisit_counterTháng này729133
mod_vvisit_counterTháng trước708513
mod_vvisit_counterTất cả49068079
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương