Vì sao hàng triệu website của Mỹ bị đánh sập?
Chủ nhật, 23 Tháng 10 2016 12:37
Sáng 21/10 (giờ địa phương), hàng triệu webstie của Mỹ, trong đó có nhiều “ông lớn” như Twitter, Spotify và Reddit đồng loạt bị đánh sập.
Một nửa website của Mỹ bị đánh sập bởi phương thức tấn công DDoS. Rất nhiều website từ lớn đến nhỏ như Twitter, Netflix, Spotify,..., cùng hàng loạt khách hàng của nhà cung cấp tên miền Dyn, đã bị gián đoạn kết nối. Vài trường hợp thậm chí còn bị xóa trắng.
Ngoài Twitter, Netflix, Spotify, Reddit, hàng loạt website nổi tiếng khác cũng bị tấn công như PayPal, CNBC, CNN, HBO Now, New York Times, Business Insider, The Verge, Fox News, WSJ,…Ngoài Twitter, Netflix, Spotify, Reddit, hàng loạt website nổi tiếng khác cũng bị tấn công như PayPal, CNBC, CNN, HBO Now, New York Times, Business Insider, The Verge, Fox News, WSJ,…
alt
Hàng triệu website của Mỹ bị đánh sập
Nguyên nhân vụ việc đang được xác minh, nhà báo chuyên về bảo mật Brian Krebs dẫn lời Flashpoint đã đưa ra giả thuyết liên quan đến hệ thống tự động (botnet) dựa trên Mirai.
Giám đốc chiến lược của Dyn là Kyle Owen cũng xác nhận điều này. Ông cho biết, hàng chục triệu yêu cầu gây hại đã được gửi đến các địa chỉ IP của công ty, trong một "cuộc tấn công tinh vi và phức tạp".
Đại diện của Dyn cho biết, hãng đang điều tra một cuộc tấn công khác đã gây nên những hậu quả tương tự. Dựa vào các email của độc giả Gizmodo, có thể thấy đã xuất hiện một làn sóng tấn công khác đang ảnh hưởng từ vùng biển phía Tây nước Mỹ đến châu Âu.
Tới cuối giờ chiều, trước khi tình hình sáng sủa hơn, những cuộc tấn công trở nên tồi tệ hơn. Dyn cho biết, họ phải hứng chịu cuộc tấn công thứ 3. Trả lời CNBC, Dyn tiết lộ, cuộc tấn công được chuẩn bị và thực hiện kỹ lưỡng. Cuộc tấn công đến từ hàng chục triệu địa chỉ IP cùng lúc”./.

vtc.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay17269
mod_vvisit_counterHôm qua21267
mod_vvisit_counterTuần này80098
mod_vvisit_counterTuần trước133137
mod_vvisit_counterTháng này80098
mod_vvisit_counterTháng trước636564
mod_vvisit_counterTất cả32102135
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương