Phát hiện điện thoại tốn pin và cách xử lý triệt để
Thứ tư, 02 Tháng 11 2016 09:56
Vô hiệu hóa ứng dụng hoặc thay thế ứng dụng gây tốn pin bằng ứng dụng cùng chức năng, giảm ánh sáng màn hình là những cách để hạn chế tốn pin.

Pin điện thoại thông minh luôn là một mối quan tâm thường xuyên của người dùng khi họ thường xuyên phải sạc điện thoại hàng đêm hoặc trong ngày. Hiện đang có nhiều cách nhận biết và kiểm soát các yếu tố tiêu hao pin.

Phát hiện ứng dụng ngốn pin

Trước hết người dùng nên xem xét các ứng dụng hữu ích, hoặc ít nhất là sử dụng nhiều lần trong ngày. Những ứng dụng này đang ngốn năng lượng của điện thoại với mục đích đơn giản phục vụ cho hoạt động của chúng...

alt
Có nhiều cách phát hiện và kiểm soát sự tiêu hao năng lượng của điện thoại thông minh.

Có một cách để biết được các ứng dụng nào sử dụng nguồn năng lượng nhiều là vào phần Cài đặt/Tùy chọn nguồn điện (hoặc quản lý nguồn điện hoặc Pin tùy thuộc vào mô hình)/Tiêu thụ của các ứng dụng (hoặc Tiết kiệm năng lượng).

Trong một số trường hợp không có tùy chọn này trên điện thoại, hay điện thoại không hiển thị một số ứng dụng nhất định, người dùng cần vào Menu "Sử dụng pin" sẽ tìm thấy các yếu tố ngốn nhiều năng lượng nhất của hệ điều hành.

Trong menu này, ngoài các ứng dụng còn chỉ ra việc tiêu thụ năng lượng của quá trình như màn hình hoặc hệ điều hành…

Ứng dụng ngốn pin cần làm gì?

Khi đã tìm ra nguồn gốc của ứng dụng hao tổn pin, người dùng vài Cài đặt/Ứng dụng rồi tìm ứng dụng có liên quan và nhấp vào nó. Từ đây người dùng có thể lựa chọn một số các giải pháp như xóa dữ liệu hoặc bộ nhớ cache của ứng dụng, nhưng giải pháp tốt nhất vẫn là gỡ cài đặt ứng dụng.

Nếu người dùng vẫn cần dùng ứng dụng này nên tìm kiếm các ứng dụng thay thế, tương đương nhưng tiêu tốn ít năng lượng hơn trên cửa hàng Google Play.

Nếu việc tiêu tốn năng lượng pin của điện thoại không phải do ứng dụng gây ra mà do các tính năng khác thì nguyên nhân thường liên quan đến màn hình. Giải pháp cho vấn đề này hết sức đơn giản là giảm độ sáng của màn hình khi điện thoại đang ở trong nhà và giảm thời gian sáng của màn hình.

Hiện vẫn có những ứng dụng khác nhau để tối ưu hóa pin điện thoại. Nếu điện thoại có cơ hội cập nhật phiên bản Android Marshmallow, người dùng có thể trải nghiệm chế độ Doze cho phép giảm mức tiêu thụ năng lượng, bao gồm cả việc hạn chế các ứng dụng đồng bộ hóa trên nền màn hình./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay12619
mod_vvisit_counterHôm qua19872
mod_vvisit_counterTuần này100102
mod_vvisit_counterTuần trước144201
mod_vvisit_counterTháng này603529
mod_vvisit_counterTháng trước625690
mod_vvisit_counterTất cả31989002
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương