Rà soát dự án sử dụng lốp ô tô phế thải làm nguyên liệu
Thứ tư, 02 Tháng 11 2016 10:18
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về chủ trương thực hiện dự án Nhà máy sản xuất năng lượng tái tạo từ lốp xe phế thải.
Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và các bộ, ngành liên quan rà soát việc đầu tư, vận hành của các cơ sở sản xuất sử dụng lốp ô tô phế thải làm nguyên liệu; đánh giá về công nghệ áp dụng, chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường và việc bảo đảm nguồn nguyên liệu cho các cơ sở này, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
alt
Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện chức năng quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường đối với dự án đầu tư nói chung, trong đó có các dự án đầu tư sử dụng phế liệu làm nguyên liệu theo đúng quy định của pháp luật về môi trường và pháp luật khác có liên quan.
Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu và các bộ ngành liên quan rà soát, đánh giá về các quy trình, giải pháp trong bảo vệ môi trường đối với quá trình nhập khẩu, vận chuyển và lưu trữ lốp xe phế thải, tác động đến môi trường khi sản xuất của dự án Nhà máy sản xuất năng lượng tái tạo DVA tại Khu công nghiệp Phú Mỹ I, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu; thống nhất ý kiến báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát kỹ việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án có sử dụng phế thải nhập khẩu làm nguyên liệu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường của các doanh nghiệp trên địa bàn; kiểm tra, giám sát việc tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư, môi trường và các quy định liên quan trong quá trình thực hiện, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối về môi trường, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

kinhtedothi.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay16394
mod_vvisit_counterHôm qua19872
mod_vvisit_counterTuần này103877
mod_vvisit_counterTuần trước144201
mod_vvisit_counterTháng này607304
mod_vvisit_counterTháng trước625690
mod_vvisit_counterTất cả31992777
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương