HVBL sử dụng nguồn nước hiệu quả
Thứ bảy, 05 Tháng 11 2016 08:43
Việt Nam đang chịu nhiều hạn hán hơn và ảnh hưởng của mực nước biển dâng cao, nên vấn đề an ninh nguồn nước ngày càng được Chính phủ và cộng đồng quan tâm.
Ý thức rõ điều đó, Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam (Nhà máy Bia Heineken Việt Nam - HVBL) đã luôn sử dụng nguồn tài nguyên này một cách có trách nhiệm và góp phần cùng với cộng đồng bảo tồn nguồn tài nguyên nước một cách hiệu quả.
Thời gian qua, với 4 Nhà máy ở Đà Nẵng, Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, HVBL đã không ngừng nỗ lực giảm lượng nước dùng trong sản xuất bằng nhiều sáng kiến và thay đổi hành vi, đảm bảo nước thải an toàn trong quá trình sản xuất và hợp tác với các bên liên quan trong các nỗ lực quản lý nguồn nước.
alt
HVBL tích cực với các hoạt động bảo vệ tài nguyên nước.

Cụ thể là HVBL đã tích cực thực hiện các chiến lược tiết kiệm nước tại các Nhà máy của mình như: Đầu tư vào các thiết bị tiết kiệm nước; Cải tiến quy trình vận hành máy móc, thiết bị; Thay đổi hành vi của CBCNV qua việc tuyên truyền, đào tạo, giáo dục về ý thức sử dụng nguồn nước... Kết quả là, trong ba năm qua, chỉ số tiêu thụ nước trung bình tại các Nhà máy tại Việt Nam đạt mức 3,0 hl/hl,  thấp hơn cả mức trung bình của Tập đoàn Heineken toàn cầu và vượt luôn cả mục tiêu toàn cầu đến năm 2020 của Heineken. Trong năm 2015, tiết kiệm được khoảng 150 triệu đồng, với lượng nước tiết kiệm được là hơn 60 ngàn m3.
Với Nhà máy Bia Heineken Việt Nam, sử dụng nước có trách nhiệm còn bao gồm cả việc quản lý tốt chất lượng nước thải. Nhờ đầu tư vào các công nghệ xử lý nước thải tiên tiến, HVBL đã làm nhiều hơn cả việc tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt của pháp luật và các quy định hiện hành. Điển hình là hai Nhà máy Bia tại TP. Hồ Chí Minh và Tiền Giang đã đạt mức nước thải loại A, vượt yêu cầu cơ bản: loại B, của Nhà nước. Đặc biệt, lượng chất hữu cơ thải vào nước mặt của từng Nhà máy Bia luôn giảm qua từng năm.
alt
Hệ thống xử lý nước thải hiện đại của HVBL.

Ông Leo Evers - Tổng Giám đốc HVBL cho biết: “Hai năm qua, Nhà máy Bia tại Đà Nẵng của chúng tôi đã liên tiếp giữ vị trí số 1 trong khu vực châu Á và vị trí thứ 2 trong Heineken toàn cầu về hiệu quả sử dụng nước. Với những sáng kiến tiết kiệm nước được cải tiến liên tục, HVBL đã giảm thêm 5% lượng nước tiêu thụ xuống còn 2,72 hl/hl, vượt xa chỉ tiêu đề ra là 2,85 hl/hl. Thành tích xuất sắc này đã làm giảm khoảng cách hiệu suất sử dụng nước của chúng tôi với hiệu suất của nhà máy bia xếp hạng 1 của Heineken ở Elblag, Ba Lan xuống còn 0,04 hl/hl. Ngoài ra, năm 2015, Nhà máy tại Đà Nẵng đã giảm 8% lượng COD trong nước thải so với mức năm trước. Trong cộng đồng, HVBL cũng đang tiếp tục phát triển các chương trình dài hạn để tuyên truyền, xây dựng ý thức tiết kiệm và bảo vệ tài nguyên nước”.
Có thể nói, lý do để HVBL luôn đạt những thành quả đáng khích lệ trên các lĩnh vực được gói trọn trong phương châm: “Tiến bộ không ngừng”. Phương châm ấy thể hiện văn hóa kiên trì và đam mê vượt lên thành tích của chính mình, theo triết lý: “Ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua nhưng không bằng ngày mai”.

Hà Nam

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3269
mod_vvisit_counterHôm qua18549
mod_vvisit_counterTuần này40210
mod_vvisit_counterTuần trước131447
mod_vvisit_counterTháng này116904
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32747882
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương