VĂN HÓA UỐNG VÀ PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA LẠM DỤNG ĐỒ UỐNG CÓ CỒN
Thứ bảy, 05 Tháng 11 2016 10:23
giáo dục người tiêu dùng có ý thức sử dụng đồ uống một cách có văn hóa, uống điều độ, tránh lạm dụng…
VBA phối hợp với Diễn đàn Uống có trách nhiệm (VARD) tuyên truyền phòng chống tác hại lạm dụng đồ uống có cồn trong giới trẻ vị thành niên, phòng chống lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông. Đồng thời phối hợp với Công đoàn Công Thương Việt Nam tuyên truyền văn hóa uống và uống có trách nhiệm, phòng chống lạm dụng đồ uống có cồn, chương trình không lái xe khi đã uống rượu, bia cho các đối tượng cán bộ, viên chức, lao động tại các tổng công ty, công ty, công sở và cộng đồng xã hội. Xây dựng văn hóa uống cho các đối tượng công nhân viên chức lao động, các nhóm đối tượng, các khu vực khác như trẻ vị thành niên...
Phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thực hiện các chương trình cụ thể như Xây dựng cẩm nang an toàn giao thông giành cho các lái xe, trong đó có thông tin về tác hại của việc lạm dụng rượu, bia; Xây dựng thông điệp tuyên truyền trên một số đài truyền hình; Tổ chức hội nghị, hội thảo, hội đàm và các sự kiện tuyên truyền về văn hóa uống và uống có trách nhiệm và cuộc vận động không lái xe sau khi uống rượu, bia; Tiếp tục xây dựng các điểm kinh doanh bia, rượu an toàn giao thông; Hỗ trợ tài liệu tập huấn và trang bị thiết bị đo độ cồn cho cảnh sát giao thông một số địa phương.
alt
Điều tra, đánh giá thực trạng sản xuất, kinh doanh, thực trạng lạm dụng đồ uống có cồn ở Việt Nam; tình trạng vi phạm về vấn đề an toàn thưc phẩm, thực trạng về rượu phi thương mại tại Việt Nam: Khảo sát, đánh giá thực trạng của rượu phi thương mại; Đánh giá về chất lượng và tình trạng mất an toàn thưc phẩm đối với rượu, bia phi thương mại; Tuyên truyền và kiến nghị giải pháp quản lý rượu, bia phi thương mại đối với nhà nước.
Hỗ trợ cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng đối với đối tượng lạm dụng đồ uống có cồn, nạn nhân của bạo lực gia đình và nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông: Phối hợp với các bệnh viện, Bộ Y tế khảo sát đánh giá tình hình bệnh nhân do lạm dụng đồ uống có cồn, xây dựng biện pháp chữa bệnh cai nghiện và nâng cao sức khỏe của các đối tượng này.
Phối hợp với công đoàn giao thông, Bộ Giao thông Vận tải, hỗ trợ cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân đặc biệt khó khăn đối với các nạn nhân bị tai nạn giao thông do lạm dụng đồ uống có cồn gây ra. Phối hợp với Hội Phụ nữ Việt Nam hỗ trợ các hoạt động chăm sóc, bảo vệ và phòng chống bạo lực gia đình và xã hội.

Thu Nga
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2574
mod_vvisit_counterHôm qua18549
mod_vvisit_counterTuần này39515
mod_vvisit_counterTuần trước131447
mod_vvisit_counterTháng này116209
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32747187
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương