May 10 tài trợ xây dựng cầu khuyến học tại tỉnh Yên Bái
Thứ bảy, 05 Tháng 11 2016 10:43
khánh thành cây cầu “Khuyến học - Dân trí” tại tỉnh Yên Bái. Đây là cây cầu thứ hai sau chiếc cầu ở Sóc Trăng đã được khánh thành  vào ngày 2 tháng 1 năm 2016  mà May 10 cùng các nhà hảo tâm tài trợ cho bà con vùng sâu, vùng xa.
Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, cây cầu bắc qua suối Ngòi Rào, thôn Yên Thịnh, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã hoàn thành. Cây cầu mới được xây dựng có chiều dài 12m, rộng 2m, tải trọng 2,4 tấn với tổng kinh phí trên 450 triệu đồng, trong đó Tổng công ty May 10 tài trợ 300 triệu đồng.
alt
Niềm vui vỡ òa của mọi người khi khánh thành cây cầu Khuyến học & Dân trí. Ảnh: NTT

alt
Cây cầu hứa hẹn mang lại nhiều sự đổi thay cho quê hương Yên Thịnh. Ảnh: NTT

Mơ ước của bà con một xã nghèo với 99% là đồng bào dân tộc thiểu số được xây dựng cây cầu bê tông bao lâu nay đã thành hiện thực. Với người dân nơi đây hôm nay là ngày hội, ngày của những bước đi an toàn, vững chắc và của những gương mặt rạng rỡ với nụ cười mãn nguyện trên môi. Em Hà Thị Kim Niên – học sinh Trường tiểu học Kiên Thành rất vui sướng chia sẻ: “Khi chưa được tài trợ cây cầu này, học sinh đi học rất khó khăn. Khi lũ lên chúng em không thể qua cầu để đi học, sau khi có cây cầu, chúng em có thể dễ dàng, thuận tiện đi học, bố mẹ yên tâm ở nhà để làm ăn. Em xin hứa sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng mọi người đã mong mỏi”.
Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam gửi lời cảm ơn đến Tổng công ty May 10 với tấm lòng nhân ái đã cùng chung tay, góp sức mang niềm vui đến với người dân vùng sâu, vùng xa.
Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tổng giám đốc May 10 chia sẻ: “Đồng hành với Quỹ Khuyến học - Dân trí, May 10 sẽ chi tiêu tiết kiệm cùng với tấm lòng của người lao động cố gắng mỗi năm xây dựng một cây cầu để giúp đỡ các cháu ở vùng sâu, vùng xa” và mong muốn nhân rộng những giá trị này tới khắp mọi miền đất nước. Hy vọng những năm tiếp theo, sẽ có nhiều hơn nữa những cây cầu khuyến học được bắc nhịp, mang lại cuộc sống mới an toàn, ấm no cho người dân ở khu vực còn nhiều khó khăn.

NTT
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2171
mod_vvisit_counterHôm qua18549
mod_vvisit_counterTuần này39112
mod_vvisit_counterTuần trước131447
mod_vvisit_counterTháng này115806
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32746784
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương