Apple vẫn sẽ sản xuất mũ thực tế ảo?
Chủ nhật, 06 Tháng 11 2016 19:25
Thông tin mới được tiết lộ là mũ thực tế ảo của Apple có thiết kế gần với Google Cardboard hay với Samsung Gear VR.

Apple luôn ưu tiên lĩnh vực thực tế tăng cường, nhưng điều này không khiến hãng chậm chân trong lĩnh vực thực tế ảo. Hiện  nay, hãng này đang phát triển mũ thực tế ảo sẽ đi kèm với siêu phẩm iPhone của mình.

Từng tiết lộ với kênh ABC News, Tim Cook - Tổng giám đốc điều hành tập đoàn Apple cho biết, với Apple, lĩnh vực thực tế tăng cường mang đến lợi ích thương mại nhiều hơn lĩnh vực thực tế ảo.

alt
Apple vừa nhận được bằng sáng chế mũ thực tế ảo ngày 1/11. (Ảnh minh họa: cnetfrance)

Tuy nhiên, quan điểm rõ ràng này vẫn không thể ngăn được hãng quả táo có mặt và đầu tư trong lĩnh vực thực tế ảo. Một ví dụ minh chứng điển hình đó là họ đang phát triển mũ thực tế ảo.

Trang web Digital Trends cung cấp thêm một số thông tin, trong đó Apple vừa nhận được bằng sáng chế ngày 1/11 vửa qua do Cục sáng chế và nhãn hiệu Mỹ cấp.

Mũ thực tế ảo của Apple không giống với sản phẩm cạnh tranh HTC Vive,   Oculus Rift hay PlayStation VR mà có thiết kế gần với Google Cardboard hay với Samsung Gear VR. Điện thoại thông minh chỉ lồng trong mũ thực tế ảo nên phụ kiện này ít tính năng nhưng có giá tiếp cận hơn.

Mặc dù Apple đã có trong tay bằng sáng chế liên quan đến thực tế ảo, nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy Apple sẽ sản xuất hàng loạt phụ kiện đi kèm với điện thoại thông minh.

Người dùng có thể sẽ phải chờ đến năm sau hoặc lâu hơn nữa, đến thời điểm công bố iPhone thế hệ mới để biết thêm thông tin về điều này./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook




 



 





Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay9981
mod_vvisit_counterHôm qua23179
mod_vvisit_counterTuần này9981
mod_vvisit_counterTuần trước133137
mod_vvisit_counterTháng này9981
mod_vvisit_counterTháng trước636564
mod_vvisit_counterTất cả32032018
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương