Cây cầu thép dây văng kiên cố thứ 12 do Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát tài trợ đã đi vào hoạt động
Thứ ba, 22 Tháng 11 2016 19:35
đã chính thức được khánh thành vào sáng ngày 17/11, trong niềm phấn khởi của đông đảo bà con nhân dân và chính quyền địa phương.
alt
Bà con xã Tân Lộc đi qua chiếc cầu Dr Thanh – Cựa Gà mới khánh thành

Đây là cây cầu thép dây văng thứ 12 xây dựng cho các tỉnh Đồng bằng sông Cửu long được khánh thành và đưa vào sử dụng, nằm trong chương trình vì cộng đồng “Nhịp cầu ước mơ”.
alt
Bà con xã Tân Lộc đi qua chiếc cầu Dr Thanh – Cựa Gà mới khánh thành

Khu vực được lựa chọn để xây cầu là ở Ấp 8 thuộc xã Tân Lộc, với khoảng 1.200 hộ dân. Cây câu bắc qua con sông Cựa Gà là tuyến giao thông chính, cách QL63 khoảng 1km, giúp kết nối với xã An Xuyên và nối tiếp ra ngã năm Phụng Hiệp.
alt
Các em học sinh trường tiểu học Tân Lập tung tăng trên cây cầu thép dây văng

Trước đó, ngay gần vị trí cây cầu mới đươc xây dựng, cũng tồn tại một cây cầu bê tông. Tuy nhiên, do cầu xây dựng đã trên 15 năm, bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố nên các trụ cầu bằng bê tông bị bong tróc gần hết, trơ cả lõi sắt ra bên ngoài. Địa phương, người dân thấp thỏm vì công trình đã hư hỏng nặng, có thể sập bất cứ lúc nào, nhưng kinh phí để xây mới cây cầu chưa biết lấy ở đâu ra.
alt
Các em học sinh trường tiểu học Tân Lập tung tăng trên cây cầu thép dây văng

Do mật độ giao thông qua cầu khá đông đúc, để “chữa cháy”, địa phương đã cho gia cố tạm bằng các cây gỗ, rồi cột dây thép níu vô thân trụ cầu. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, gây bất an cho bà con nhân dân mỗi khi đi qua cầu. Hơn nữa, mặt cầu nhỏ hẹp, chỉ vừa cho một chiếc xe máy chạy qua, thiết kế cầu dốc đứng, gây khuất tầm nhìn nên rất dễ bị tai nạn.
alt
Các em học sinh trường tiểu học Tân Lập tung tăng trên cây cầu thép dây văng

Và trong chuyến khảo sát trước đó của chương trình Nhịp cầu ước mơ, Tân Lộc và Trí Lực là hai xã đều gặp khó khăn trong việc xây dựng cầu dân sinh đã được lựa chọn để tham gia các trò chơi vận động để giành quyền xây dựng cầu. Sau phần thi đấu, đội của xã Tân Lộc đã giành được quyền xây dựng cây cầu thép dây văng trị giá khoảng 700 triệu, xã Trí Lực cũng nhận được 50 triệu vào Quỹ vì người nghèo. Tất cả số tiền này đều do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh tài trợ.
alt
Bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát tham dự Lễ cắt băng khánh thành cầu Dr Thanh – Cựa Gà

Với việc khánh thành cây cầu thép dây văng dài khoảng 30m, rộng 2,5m, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải như: giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa,… sẽ giúp cho việc đi lại, giao thương của bà con nhân dân ở khu vực này được dễ dàng, thuận lợi hơn.
alt
Bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát tham dự Lễ cắt băng khánh thành cầu Dr Thanh – Cựa Gà

Trong niềm vui mừng khi được đi trên cây cầu mới được khánh thành, chú Phan Văn Cồ, 61 tuổi, ở Ấp 8 cho biết: “Cây cầu cũ đã bị hư hỏng, mà bà con không còn cách nào khác nên cứ phải đi qua hàng ngày. Nay nhờ có nhà tài trợ Dr Thanh giúp đỡ mà chúng tôi có được cây cầu mới vừa đẹp vừa chức chắn để an tâm đi lại, bà con chúng tôi biết ơn nhà tài trợ và chương trình nhiều lắm”.
alt
Cây cầu chính thức được đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan của bà con nhân dân

Có mặt tại buổi lễ khánh thành, Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát cho biết: “Chúng tôi thật sự xúc động khi chứng kiến sự vui mừng của những người dân mà cả cuộc đời họ chỉ mong mỏi được thấy một cây cầu vững chãi xây dựng trên chính vùng quê của mình, những em học sinh tung tăng trên cây cầu thép dây văng, người dân bị đau ốm đến trạm xá nhanh hơn, niềm xúc động của người dân bên cây cầu mới mà không nói thành lời… đó chính là những động lực, tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi đồng hành xuyên suốt cùng chương trình mang đậm tính nhân văn này”.
alt
Cây cầu chính thức được đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan của bà con nhân dân

Như vậy, sau hơn một năm triển khai, từ tháng 11/2015, với định hướng mỗi tháng xây dựng một cây cầu, đến nay nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh đã tài trợ xây dựng được 12 cây cầu thép dây văng kiên cố cho các xã nghèo thuộc các tỉnh Đồng bằng sông Cửu long. Những cây cầu không chỉ giúp bà con ở các địa phương thuận tiện trong việc đi lại, mà còn góp phần phát triển kinh tế, văn hóa của địa phương, giúp con đường đến trường của các em học sinh được an toàn hơn. 
alt
Bà Trần Uyên Phương nhận giấy khen của UBND huyện Thới Bình vì những đóng góp to lớn cho sự phát triển của địa phương.

alt
Cây cầu Cựa Gà cũ bị bong tróc bê tông, trơ cả lõi sắt ra ngoài

Khôi Nguyễn
 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3842
mod_vvisit_counterHôm qua24795
mod_vvisit_counterTuần này28637
mod_vvisit_counterTuần trước177651
mod_vvisit_counterTháng này694596
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45124452
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương