HVBL chú trọng tuyên truyền uống có trách nhiệm
Thứ bảy, 17 Tháng 12 2016 11:10
Đây là một trong những mục tiêu, hoạt động quan trọng nhằm góp phần giúp Công ty thực hiện tốt mô hình sản xuất kinh doanh bền vững.
Để việc tuyên truyền uống có trách nhiệm đạt hiệu quả cao, HVBL luôn tích cực thực hiện nhiều hoạt động và giải pháp có tính chiến lược, đồng bộ.
Sản phẩm an toàn, chất lượng và vệ sinh
Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đông đảo người tiêu dùng và mong muốn người tiêu dùng sử dụng sản phẩm có trách nhiệm, HVBL luôn đẩy mạnh hoạt động sản xuất với phương châm sản phẩm an toàn, chất lượng và vệ sinh. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để tạo niềm tin nơi khách hàng. Từ đó, khách hàng thêm mến mộ, sử dụng sản phẩm có trách nhiệm.
alt
HVBL tuyên truyền uống có trách nhiệm bằng nhiều thông điệp.

Với mục tiêu đó, HVBL luôn chú trọng từng khâu trong quy trình nấu bia để đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao, đồng nhất với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của HEINEKEN toàn cầu. Với nguồn cung ứng, Công ty chỉ thu mua nguyên liệu chất lượng cao từ các nhà cung cấp được HEINEKEN chỉ định. Trong khâu sản xuất, các Nhà máy Bia của Công ty đều được trang bị các thiết bị nấu bia và hệ thống đóng gói hiện đại, phù hợp với các tiêu chuẩn nội bộ cũng như các chuẩn mực quốc tế như ISO 9001:2008, ISO 22 000, HACCP, ISO 14 001,... Sau sản xuất, HVBL thực hiện quy trình vệ sinh nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh trong sản xuất; Các bồn chứa đều được làm sạch bằng các dung dịch không phốt-pho để tránh các rủi ro về sức khỏe...
Tiếp thị có trách nhiệm
HVBL luôn đảm bảo các hoạt động tiếp thị của mình không chủ động hoặc vô tình khuyến khích những hành vi tiêu cực về thức uống có cồn. Dó đó, “Uống có Trách nhiệm” luôn là thông điệp phổ biến trong hoạt động truyền thông của Công ty. Tại các sự kiện công chúng, Công ty thực hiện quy định tuổi được phép uống bia dành cho người tham dự và dành riêng một khu vực để tuyên truyền thông điệp “uống có trách nhiệm”; cung cấp nước uống miễn phí cho người tham dự uống xen kẽ bia. Trên bao bì sản phẩm, Công ty cung cấp thông tin về nồng độ cồn của bia và in thêm các ký hiệu uống có trách nhiệm để ngăn chặn việc lái xe sau khi uống bia, phụ nữ có thai và người chưa đến tuổi quy định uống bia.
 Ông Leo Evers - Tổng Giám đốc HVBL cho biết: “ Ngày 1/8/2008, HVBL đã ký biên bản ghi nhớ với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia triển khai chương trình với chủ đề “Hãy biết khi nào”. Bên cạnh việc truyền thông trên báo chí và các kênh trực tuyến, từ 2009 đến 2011, chương trình đã thực hiện nhiều tiểu phẩm hài với kịch bản phong phú xoay quanh việc tuyên truyền uống có trách nhiệm, được phát sóng đều đặn hàng tuần trên VTV3. Từ năm 2012, việc tuyên truyền được mở rộng bằng các bảng cổ động đặt tại các tuyến đường chính hoặc giao lộ tại 5 thành phố lớn phía Nam. Trong năm 2011 - 2012, HVBL đã phối hợp với Trung tâm Quốc tế về Chính sách Chất có cồn (ICAP) tổ chức các khóa tập huấn về xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, HVBL đã chủ động in thông điệp “Đã uống thức uống có cồn thì không được lái xe” lên nhãn sản phẩm và tham gia cùng Hiệp hội Bia - Rượu - NGK Việt Nam (VBA) cho ra đời Quy chế Marketing của ngành Bia Việt Nam”.
Hợp tác để phát triển
Qua các hoạt động hợp tác, các nỗ lực của HVBL trong việc tuyên truyền uống có trách nhiệm đã và đang tạo tác động lớn hơn, đến nhiều người hơn. Năm 2015, Công ty đã mở rộng đến giới trẻ thông qua chương trình “Ngày hội Uống có Trách nhiệm”, được tổ chức lần đầu tại các trường đại học trong nước.
Hiện nay, Công ty tiếp tục rà soát lại chiến lược thực hiện các chương trình tuyên truyền uống có trách nhiệm tại Việt Nam. HVBL mong muốn xây dựng những chương trình tuyên truyền ngày càng hiệu quả trên phạm vi toàn quốc nhằm tạo tác động mạnh hơn đến thái độ của người tiêu dùng đối với thức uống có cồn.

Thanh Ba

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay22241
mod_vvisit_counterHôm qua24811
mod_vvisit_counterTuần này96985
mod_vvisit_counterTuần trước197921
mod_vvisit_counterTháng này294906
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46412740
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương