Đại học Công nghệ Đông Á và Tập đoàn Polyco chia sẻ khó khăn với học sinh vùng lũ
Thứ bảy, 17 Tháng 12 2016 10:29
Đây là tâm nguyện của tập thể cán bộ công nhân viên của hai đơn vị trên. Hy vọng, món quà nhỏ này sẽ phần nào xoa dịu những mất mát mà các em học sinh vừa phải trải qua, đồng thời cũng là động lực tiếp thêm sức mạnh cho các em vượt qua khó khăn, vươn tới những thành tích học tập tốt nhất trong thời gian tới.
Chúng tôi có mặt tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) lúc 2h sáng, đêm miền núi heo hút, tĩnh lặng và se lạnh. Sáng ra, tận mắt chứng kiến mới thấy được miền quê nghèo hoang tàn sau lũ. Tôi cảm nhận được sự đau buồn của người dân vẫn còn hiện hữu trên miền đất “lũ chồng lũ”. Những vệt nước dâng cao in rõ trên tường của Trường THPT Cù Huy Cận (Vũ Quang) vẫn còn đó. Hình tượng các cô giáo ôm con chạy lũ của Trường THPT Hàm Nghi (Hương Khê) và các em học sinh không thể đến trường vì địa bàn chia cắt của Trường THPT Phúc Trạch (Hương Khê) và Trường THPT Vũ Quang... Đó là câu chuyện của các thấy trò nơi đây kể lại làm chúng tôi ứa nước mắt, quặn thắt lòng.
alt
Đoàn Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Công đoàn Tập đoàn Polyco tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh vùng lũ.

Thầy Đoàn Minh Điền – Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Nghi cho biết: “Mưa lũ ập đến bất ngờ, chỉ khoảng 10 phút thì nước dâng lên 1m, tường rào của trường bị đổ sập, các giáo viên nội trú chỉ kịp ôm con chạy lên tầng 2, một số em học sinh của trường cũng nhanh chân leo lên nóc nhà để thoát thân, còn lại tài sản vật dụng gia đình đều trôi đi theo lũ...”. Qua một đêm lũ đã cuốn đi rất nhiều tài sản của người dân. Những vườn cam đang cho sai quả, giờ không hái cũng tự rụng; những vườn bưởi Phúc Trạch chõng chơ gốc rể; hoa màu bị vùi lấp theo những cơn nước lũ;  những đàn gà, vịt đã bị trôi theo dòng nước; những ngôi nhà trơ mái ngói, nước lũ dội về khiến nhiều gia đình trở tay không kịp đã bị nhấn chìm trong nước lũ… Các gia đình nơi đây dường như đã bị mất trắng sau trận lũ năm nay.
Đồng cảm trước những khó khăn của người dân và học sinh nơi đây, lãnh đạo Tập đoàn Polyco và Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã kêu gọi cán bộ công nhân viên hướng về miền trung thân thương, đặc biệt là các em học sinh, những mầm non tương lai của xã hội cần được quan tâm.
Danh sách tặng quà gồm:
1. Tặng 100 suất quà  (mỗi suất 01 triệu đồng) cho 100  hộ dân xã Gia Phố (Hương Khê).
2. Tặng 50 suất học phí (mỗi suất 300 ngàn đồng) cho 50 em học sinh và 10 bộ máy tính (mỗi bộ 07 triệu đồng) cho Trường THPT Phúc Trạch.
3. Tặng 50 suất học phí (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho 50 em học sinh và 01 bộ máy chiếu (trị giá 11 tiệu đồng) cho Trường THPT Hàm Nghi.
4. Tặng 50 suất học phí (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho 50 em học sinh và 01 bộ loa (trị giá 37 triệu đồng) cho Trường THPT Vũ Quang.
5. Tặng 50 suất học phí (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho 50 em học sinh và 05 bộ máy tính cho Trường THPT Cù Huy Cận (mỗi bộ 07 triệu đồng).
Món quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực, giúp cho bà con khắc phục sau lũ, giúp các em học sinh vơi bớt khó khăn, đồng thời phấn đấu nỗ lực để ngày càng học tập thật tốt. Đó là tinh thần tương thân tương ái của cán bộ công nhân viên Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Tập đoàn Polyco muốn gửi gắm đến đồng bào nơi đây.
 
   

 
Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương