Lần đầu tiên công bố Bộ quy chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam
Thứ hai, 16 Tháng 1 2017 10:01
Chiều 15/1, trong khuôn khổ Hội thảo “Cuộc hồi phục của nước mắm truyền thống - Nâng cao giá trị gạo Việt & Đường đến thị trường”, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã ra mắt CLB nước mắm truyền thống và lần đầu tiên công bố Bộ quy chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam.
alt
Lần đầu tiên chính thức công bố Bộ quy chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam
Theo đó, TCCS 01:2016/NMTT, nước mắm truyền thống do nhóm chuyên gia biên soạn theo Nghị định 127/2007/NQ - CP, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn, CLB nước mắm truyền thống (Trực thuộc Hiệp hội Chế biến & Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam đề nghị và ban hành).
Trong đó, 3 tiêu chuẩn cơ bản của Bộ quy chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam, đó là: Độ đạm phải đảm bảo; Trình tự và thời gian ủ phải đủ 9 tháng để đảm bảo việc phân giải cá nhằm ngăn ngừa việc sử dụng Emzin trong quá trình phân giải cá nhanh.
Không được sử dụng chất bảo quản, phụ gia, không dùng phẩm màu, chất tạo sánh, độ mặn phải bảo đảm 245 - 290 gam muối/ lít.
Việc chính thức công bố Bộ quy chuẩn nước mắm truyền thống Việt Nam là tiền đề cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất nước mắm, đặc biệt là người tiêu dùng nhận thức được sự khác biệt cơ bản giữa nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp. Điều đó sẽ thúc đẩy ngành sản xuất nước mắm truyền thống trong nước phát triển và khẳng định vị thế vốn có trong đời sống xã hội đối với người tiêu dùng.

kinhtedothi.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay12028
mod_vvisit_counterHôm qua21267
mod_vvisit_counterTuần này74857
mod_vvisit_counterTuần trước133137
mod_vvisit_counterTháng này74857
mod_vvisit_counterTháng trước636564
mod_vvisit_counterTất cả32096894
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương