Rác điện tử ở châu Á tăng tới mức báo động
Thứ tư, 18 Tháng 1 2017 09:36
Theo nghiên cứu của Trường Đại học Liên Hiệp quốc (United Nations University), chỉ trong vòng 5 năm, rác thải điện tử châu Á đã tăng 63%.

Nghiên cứu mới đây của Trường Đại học Liên Hiệp quốc (United Nations University) cho hay, rác thải điện tử tại châu Á trong vòng 5 năm qua tăng 63%.

alt
Số lượng rác thải điện tử tăng nhanh trong những năm gần đây

Từ năm 2010 đến 2015, điện thoại, máy tính và các món đồ điện tử khác đã “đóng góp” 12,3 triệu tấn rác thải điện tử khắp châu Á. Chỉ riêng Trung Quốc, lượng rác thải điện tử tăng gấp đôi trong cùng kỳ.

Vòng đời công nghệ rút ngắn, dẫn đến nhu cầu thay thế cao hơn được xem là nguyên nhân khác khiến tình trạng rác thải điện tử ngày một trầm trọng tại châu lục này.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, rác thải điện tử thường bị vứt bỏ một cách bất hợp pháp đã gây ra nhiều vấn đề về môi trường. Chẳng hạn, sản phẩm công nghệ thường chứa than chì và thủy ngân, độc hại đối với con người và trái đất.

Đồng tác giả nghiên cứu Ruediger Kuehr cảnh báo, các quốc gia phải nhận thức vấn đề không chỉ từ góc nhìn môi trường mà còn từ góc độ kinh tế. Khi không tái chế thiết bị điện tử, các nước đang đánh mất nguồn tài nguyên cần thiết để duy trì chuỗi sản xuất trong tương lai./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15892
mod_vvisit_counterHôm qua19872
mod_vvisit_counterTuần này103375
mod_vvisit_counterTuần trước144201
mod_vvisit_counterTháng này606802
mod_vvisit_counterTháng trước625690
mod_vvisit_counterTất cả31992275
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương