Một giây cho mười ba chai hoàn hảo
Thứ ba, 28 Tháng 3 2017 09:13
Ngày 24.3.2017, Nhà máy NGK Number One Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) khánh thành và chính thức đi vào hoạt động.
Sự kiện này khẳng định tầm nhìn chiến lược của Tập đoàn Tân Hiệp Phát khi áp dụng công nghệ Aseptic tiệt trùng khô hiện đại nhất thế giới và thân thiện với môi trường, đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất vì sức khỏe người tiêu dùng.
Nhà máy Number One Chu Lai tỉnh Quảng Nam là nhà máy thứ ba trong chuỗi 4 nhà máy mà Tân Hiệp Phát đang triển khai tại Việt Nam, gồm Nhà máy tại Bình Dương, Hà Nam, Hậu Giang phục vụ cho các thị trường trong khu vực và xuất khẩu.
alt
TS. Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát phát biểu tại Lễ khánh thành Nhà máy NGK Number One Chu Lai.

Từ năm 2008 cho đến nay, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã đầu tư 300 triệu USD cho hệ thống dây chuyền sản xuất nước giải khát Aseptic. Không ngừng nghiên cứu, nâng cao thương hiệu và chi hàng núi tiền để người tiêu dùng trong nước có cơ hội sử dụng những sản phẩm tốt nhất và tạo ra các sản phẩm đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
TS. Trần Quí Thanh - Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: Công nghệ vô trùng là một công nghệ hiện đại giúp giữ mùi vị tự nhiên, giá trị dinh dưỡng và vitamin trong sản phẩm mà công nghệ chiết nóng không thể thực hiện. Đó là lý do chúng tôi đã chọn công nghệ chiết - thổi vô trùng.
alt
Phó tổng giám đốc Tập đoàn Trân Hiệp Phát – Trần Ngọc Bích đang giới thiệu nhà máy cho các quan khách.

Ông J Eric Bryars - Phó TGĐ và Trưởng Phòng Nghiên cứu ứng dụng của Khu vực Asia Pacific cho biết: Chiết rót vô trùng Aseptic có nghĩa là sản phẩm được tránh nhiễm các vi trùng hay các vi sinh có hại khác. Hiện nay công suất của Nhà máy NGK Number One Chu Lai lên đến 48.000 chai/giờ. Nghĩa là cứ mỗi 1 giây trôi qua sẽ có hơn 13 chai được: Thổi chai, chiết rót, đóng nắp, gián nhãn, đóng thùng carton, xếp pallet để sẵn sàng vận chuyển ra thị trường nhưng vẫn đảm bảo điều kiện vô trùng cao nhất. Tất cả các khâu đều hoàn toàn tự động.
Nhà máy Number One Chu Lai là nhà máy nước giải khát đầu tiên tại Việt Nam sở hữu dây chuyền chiết Aseptic ABF (Aseptic Blow Fill), với công nghệ tiệt trùng khô, tích hợp máy thổi chai - máy chiết rót vô trùng của hãng GEA Procomac (Ý) phát triển. Công nghệ này đã được Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vô trùng cho các sản phẩm có độ acid thấp (nhạy cảm với vi sinh vật).
alt
Ông J Eric Bryars - Phó TGĐ và Trưởng Phòng Nghiên cứu ứng dụng của Khu vực Asia Pacific (bên trái) chụp ảnh lưu niệm tại nhà máy.

Nguyên tắc cơ bản của công nghệ Aseptic là tiệt trùng phôi PET thay cho việc tiệt trùng chai sau khi thổi chai. Sau khi phôi chai được làm mềm bằng cách gia nhiệt, chai sẽ được  chuyển vào vùng vô trùng để xử lý bằng hơi H2O2. Phương pháp này hiệu quả hơn nhiều so với tiệt trùng sau thổi chai, vì phôi dày nên có thể tăng nhiệt độ tiệt trùng mà nhựa vẫn không bị co rút và ảnh hưởng đến hình dạng chai. Đặc biệt, phôi có hình dạng đều và nhỏ hơn nhiều so với chai nên dễ tiệt trùng hơn. Nhờ vậy công nghệ ABF chỉ cần ít thời gian và năng lượng hơn nhưng vẫn đảm bảo mức tiệt trùng ưu việt.
Aseptic là dây chuyền sản xuất nước giải khát hiện đại nhất thế giới, với 2 công nghệ là tiệt trùng khô và tiệt trùng ướt với quy trình vô trùng khép kín từ khâu sản xuất phôi vỏ chai đến lúc ra thành phẩm.
Dây chuyền Aseptic ABF của GEA Procomac là dây chuyền đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ tiệt trùng khô, cho phép kiểm soát tối tân chất lượng sản phẩm, giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng, thân thiện với môi trường và cho phép nâng công suất lên mức cao hơn.
alt
Một chuyên gia đang điều khiển dây chuyền hiện đại được nhập khẩu từ Italia.

Đầu tư công nghệ hàng đầu thế giới để có các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng là một trong những sứ mệnh để Tập đoàn Tân Hiệp Phát nói chung và Nhà máy NGK Number One Chu Lai nói riêng tiếp tục xây dựng đội ngũ thỏa mãn khách hàng vì sự phát triển bền vững.
TS. Trần Quí Thanh - Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: Công nghệ vô trùng là một công nghệ hiện đại giúp giữ mùi vị tự nhiên, giá trị dinh dưỡng và vitamin trong sản phẩm mà công nghệ chiết nóng không thể thực hiện. Đó là lý do chúng tôi đã chọn công nghệ chiết - thổi vô trùng.
Ông J Eric Bryars - Phó TGĐ và Trưởng Phòng Nghiên cứu ứng dụng của Khu vực Asia Pacific cho biết: Chiết rót vô trùng Aseptic có nghĩa là sản phẩm được tránh nhiễm các vi trùng hay các vi sinh có hại khác. Hiện nay công suất của Nhà máy NGK Number One Chu Lai lên đến 48.000 chai/giờ. Nghĩa là cứ mỗi 1 giây trôi qua sẽ có hơn 13 chai được: Thổi chai, chiết rót, đóng nắp, gián nhãn, đóng thùng carton, xếp pallet để sẵn sàng vận chuyển ra thị trường nhưng vẫn đảm bảo điều kiện vô trùng cao nhất. Tất cả các khâu đều hoàn toàn tự động.
alt
Dây chuyền hiện đại Aseptic đang cho ra các sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Nhà máy Number One Chu Lai là nhà máy nước giải khát đầu tiên tại Việt Nam sở hữu dây chuyền chiết Aseptic ABF (Aseptic Blow Fill), với công nghệ tiệt trùng khô, tích hợp máy thổi chai - máy chiết rót vô trùng của hãng GEA Procomac (Ý) phát triển. Công nghệ này đã được Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vô trùng cho các sản phẩm có độ acid thấp (nhạy cảm với vi sinh vật).
Nguyên tắc cơ bản của công nghệ Aseptic là tiệt trùng phôi PET thay cho việc tiệt trùng chai sau khi thổi chai. Sau khi phôi chai được làm mềm bằng cách gia nhiệt, chai sẽ được  chuyển vào vùng vô trùng để xử lý bằng hơi H2O2. Phương pháp này hiệu quả hơn nhiều so với tiệt trùng sau thổi chai, vì phôi dày nên có thể tăng nhiệt độ tiệt trùng mà nhựa vẫn không bị co rút và ảnh hưởng đến hình dạng chai. Đặc biệt, phôi có hình dạng đều và nhỏ hơn nhiều so với chai nên dễ tiệt trùng hơn. Nhờ vậy công nghệ ABF chỉ cần ít thời gian và năng lượng hơn nhưng vẫn đảm bảo mức tiệt trùng ưu việt.
Aseptic là dây chuyền sản xuất nước giải khát hiện đại nhất thế giới, với 2 công nghệ là tiệt trùng khô và tiệt trùng ướt với quy trình vô trùng khép kín từ khâu sản xuất phôi vỏ chai đến lúc ra thành phẩm.
Dây chuyền Aseptic ABF của GEA Procomac là dây chuyền đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ tiệt trùng khô, cho phép kiểm soát tối tân chất lượng sản phẩm, giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng, thân thiện với môi trường và cho phép nâng công suất lên mức cao hơn.
Đầu tư công nghệ hàng đầu thế giới để có các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng là một trong những sứ mệnh để Tập đoàn Tân Hiệp Phát nói chung và Nhà máy NGK Number One Chu Lai nói riêng tiếp tục xây dựng đội ngũ thỏa mãn khách hàng vì sự phát triển bền vững.

Nguyễn Bá Quỳnh

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook




 



 





Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1013
mod_vvisit_counterHôm qua19130
mod_vvisit_counterTuần này95299
mod_vvisit_counterTuần trước133403
mod_vvisit_counterTháng này41125
mod_vvisit_counterTháng trước581299
mod_vvisit_counterTất cả30800908
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương