TS. Đinh Văn Thành và Khát vọng tuổi trẻ
Thứ năm, 06 Tháng 4 2017 09:50
Năm 2014 Thực hiện nhiệm vụ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nhà trường đã triển khai chiến lược đột phá theo hướng gắn kết nhà trường với cấu trúc của các Tập đoàn kinh tế công nghiệp. Trong đó Tập đoàn Polyco là chủ đầu tư chính. Polyco đã tích hợp thành công các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ đẳng cấp Quốc tế, các hoạt động chuyển giao công nghệ hiện đại quy mô lớn với các hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả cao trong cả nước.
Trường Đại học Công nghệ Đông Á áp dụng một hệ thống phương pháp đào tạo hiện đại hướng tới từng sinh viên, đào tạo sinh viên theo cơ chế huấn luyện, nhúng sinh viên vào một môi trường tác nghiệp, môi trường thực hành ngay từ khi bước vào trường, tạo điều kiện để tất cả học sinh đã tốt nghiệp THPT, tuy học lực khác nhau, nhưng sẽ có được những cơ hội phù hợp nhất, hiện thực nhất để phát huy hết tâm nguyện và khả năng nhằm đạt được mục tiêu được học, được huấn luyện thành một kỹ sư hay một cử nhân đủ khả năng hoàn thành xuất sắc các công việc được giao phó sau khi tốt nghiệp.
alt
TS. Đinh Văn Thành (bên phải) tại Lễ trao tặng thiết bị thí nghiệm.

Trường học được xem là cái nôi của những ước mơ, hoài bảo. Có một trường Đại học mà ước mơ đó được thầy trò nơi đây xây đắp hằng ngày bởi sự trẻ trung, nhiệt huyết đầy đam mê. Năm 27 tuổi Đinh Văn Thành nhận bằng Tiến sĩ (năm 2013) của Trường Đại học Southampton (Vương Quốc Anh), sau hơn 10 năm theo học ở đây, năm 2013, TS. Đinh Văn Thành quyết định trở về Việt Nam để lập nghiệp. Lúc trở về Thành được rất nhiều cơ quan, doanh nghiêp, trường đại học danh tiếng chào đón, thế nhưng TS. Đinh Văn Thành nguyện cống hiến cho Trường đại học Công nghệ Đông Á. Hiện nay, Phó hiệu trưởng Đinh Văn Thành điều hành chính trong các hoạt động của trường Đại học Công nghệ Đông Á.
Đinh Văn Thành nung nấu hoài bão mang tri thức khoa học của thế giới và lòng say mê nghiên cứu ngành Điện, Điện tử – Điều khiển tự động để cống hiến cho quê hương đất nước ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Năm 2009 hoàn thành luận án thạc sĩ tại Anh, sau đó từ năm 2009 đến năm 2013, TS. Đinh Văn Thành đã hoàn thành 10 công trình nghiên cứu khoa học và được công bố tại các hội nghị ở Montreal, Canada tháng 6/2012; Dubrovnik, Croatia tháng 10/2012; Hawaii, USA tháng 12/2012, đồng thời 10 công trình nghiên cứu khoa học của anh cũng được đăng tải trên một số Tạp chí uy tín của thế giới. Tháng 3/2013, Đinh Văn Thành bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ ngành Điện, Điện tử – Điều khiển tự động tại Vương Quốc Anh.
alt
Phòng máy tính hiện đại của trường Đại học Công nghệ Đông Á.

Song song với việc nghiên cứu khoa học và hoàn thành luận án Tiến sỹ, Đinh Văn Thành còn giữ chức vụ Giám đốc Công ty T&T Trade and Investment Ltd, phụ trách nghiên cứu và mở rộng thị trường Châu Âu, Phó Tổng giám đốc phụ trách điện – điều khiển tự động của Polyco.
Ngoài ra, anh còn tham gia các hoạt động xã hội của Hội sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh và được tín nhiệm bầu làm: Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Thành Phố Southampton (Vương Quốc Anh), Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam bầu chọn là Lưu học sinh xuất sắc nhất của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh năm 2012, Bằng khen do Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng theo quyết định số 22 ngày 25 tháng 06 năm 2012, Bằng chứng nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” do Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng và được Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày 28/06/2013.
alt
Một góc của thư viện.

Với thời gian về Việt Nam chưa nhiều nhưng TS. Thành đã giữ nhiều trọng trách và nhiệm vụ cao cả được cán bộ công nhân viên và sinh viên giao phó như: Phó Hiệu trưởng – Trường Đại học Công nghệ Đông Á, Viện trưởng Viện KHCN ứng dụng; Viện Công nghệ Đức Việt và Tổng giám đốc Công ty Cơ nhiệt Điện Lạnh Bách khoa - Polyco (một trong những đơn vị hàng đầu của Việt Nam về lĩnh vực: Thiết kế, chế tạo, cung cấp vật tư, thiết bị, lắp đặt, tư vấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ theo phương thức chìa khóa trao tay cho các nhà máy Bia, Rượu, Cồn, Sữa và chế biến thực phẩm…).
Có được thành công như ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi và khát vọng cháy bỏng trong anh. Hy vọng trong thời gian tới TS. Đinh Văn Thành sẽ tiếp tục điều hành Trường Đại học Công nghệ Đông Á phát triển vững mạnh nhằm góp phần đổi mới căn bản, toàn diện cho giáo dục nước nhà.

Bá Quỳnh
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay224
mod_vvisit_counterHôm qua18392
mod_vvisit_counterTuần này18616
mod_vvisit_counterTuần trước131447
mod_vvisit_counterTháng này95310
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32726288
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương