Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Hà Nội 10 năm phát triển vững vàng
Thứ năm, 06 Tháng 4 2017 09:40
Năm nay, dấu ấn logo Rồng Sài Gòn vẫy vùng thỏa chí trên đất Thăng Long cũng đã 10 năm, một mốc son lịch sử 10 năm đã cùng Sabeco vẽ nên tấm bản đồ sản xuất bia khắp mọi miền đất nước.
Trong tháng 4 này, Công ty CP Bia Sài Gòn - Hà Nội đang nỗ lực phấn đấu đảm bảo các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đã đề ra, coi đây là thành tích chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước 30/4 và 1/5. 
10 năm – một chặng đường đồng hành thương hiệu Bia Sài Gòn
Có thể nói, Bia Sài Gòn-Hà Nội là một điểm sáng ở phía bắc trong đại gia đình các nhà máy thành viên của Sabeco. Tuy thời gian thành lập đến nay mới 10 năm, thế nhưng Bia Sài Gòn - Hà Nội đã nắm bắt cơ hội đi tắt đón đầu trong việc đầu tư nâng cấp trang thiết bị, đổi mới công nghệ sản xuất, nhằm tăng sản lượng cũng như chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt, Bia Sài Gòn-Hà Nội cũng tiên phong áp dụng các biện pháp tiết kiệm điện năng, chú trọng áp dụng khoa học công nghệ tiết kiệm nguyên liệu đầu vào để giảm giá thành, tạo ra sức cạnh tranh cho sản phẩm.
Cùng nằm trong hệ thống Sabeco nên sản phẩm của Bia Sài Gòn – Hà Nội vẫn là bia Sài Gòn Special lon, bia Sài Gòn Special chai, bia Sài Gòn lon 333… Tuy nhiên, một sản phẩm riêng của công ty, mang nét văn hóa uống đặc thù của người Hà Nội, chính là bia hơi mang tên Sài Gòn. Hiện nay các sản phẩm Bia hơi Sài Gòn, Bia Sài Gòn Premium Keg 2 lít, Bia Hơi Sài Gòn Special Keg 2 lít, đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng khu vực miền Bắc.
Sản lượng của Bia Sài Gòn-Hà Nội đã đạt 95 triệu lít bia/năm với doanh thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Công ty luôn chú trọng đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm để phát triển bền vững.
Người lao động đã làm chủ công nghệ sản xuất hiện đại
Có thể nói, để đảm bảo các yếu tố về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá thành hạ để cạnh tranh trên thị trường, Bia Sài Gòn - Hà Nội được đầu tư lắp đặt hệ thống dây chuyền sản xuất có trình độ công nghệ hiện đại. 
Trong đó nhiều hoạt động của nhà máy hiện nay đã được kết nối với hệ thống máy tính để giúp dễ dàng kiểm soát được toàn bộ quá trình hoạt động của xưởng sản xuất.  Một số hạng mục được tự động hóa như băng tải két; máy dán nhãn; hệ thống băng tải chai; máy chiết chai; máy thanh trùng bia; máy rửa chai, rửa két; máy gắp chai bia vào két và máy gắp chai bia rỗng ra khỏi két... Nhờ đó, việc sản xuất ra sản phẩm bia đạt chất lượng và đảm bảo được quá trình sản xuất thân thiện với môi trường, sản lượng và chất lượng ổn định.
 Gần đây Bia Sài Gòn-Hà Nội đã đầu tư thêm thiết bị trong khâu tăng lên men, chuyển đổi việc lên men từ sử dụng quả tăng đứng sang quả tăng nằm để tạo ra sản phẩm tốt hơn. Bên cạnh đó, công ty đổi mới quá trình kiểm soát bằng cách lắp thêm các thiết bị kiểm soát đo đếm tự động. Điều đáng nói, trong quá trình tự động hóa dây chuyền sản xuất thì Bia Sài Gòn - Hà Nội đã không ngừng nâng cao trình độ và tay nghề cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên. Chính quá trình không ngừng nỗ lực cập nhật những kiến thức mới đã giúp người lao động nơi đây làm chủ được công nghệ thiết bị và máy móc hiện đại.
Giám đốc Bia Sài Gòn – Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Lộc, cho biết với quá trình không ngừng tự vươn lên để đảm bảo chất lượng ổn định đã giúp công ty có những sản phẩm mang hương vị bia phía nam được người miền bắc yêu thích. Đến nay, bia lon hay chai cao cấp nhãn hiệu Sài Gòn Special thật sự chiếm lĩnh thị trường phía bắc, cạnh tranh với các nhãn hiệu bia cao cấp nước ngoài, được người tiêu dùng ưa thích. Chưa kể, thương hiệu riêng của công ty là bia hơi Sài Gòn cũng đang được yêu thích và tiêu thụ mạnh.

Văn Minh Hoa

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7229
mod_vvisit_counterHôm qua18185
mod_vvisit_counterTuần này120990
mod_vvisit_counterTuần trước153599
mod_vvisit_counterTháng này161354
mod_vvisit_counterTháng trước637482
mod_vvisit_counterTất cả33429814
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương