Cây Lô hội
Thứ năm, 06 Tháng 4 2017 09:48
Trên thế giới có rất nhiều loài cây lô hội, nhưng cây lô hội với tên khoa học Aloe Barbadensis Miller, Aloe vera xuất phát từ tiếng La tinh “the true Aloe” được sử dụng nhiều nhất.
Cây Lô hội có nguồn gốc từ Châu Phi, nơi đây có nhiều chủng loại cây dùng giải độc cho những vết thương trúng tên độc. Người Hy Lạp và người La Mã cũng dùng nhựa cây để chữa trị vết thương. Ở Ấn Độ nhựa cây được xem như là chất làm mát. Cây Lô hội phát triển đến vùng Tây Ấn vào thế kỷ XVI và được trồng rộng rãi ở đó.
Cách đây 2000 năm, người Ai Cập gọi cây lô hội là “Cây bất hủ”. Các nhà khoa học Hy Lạp cùng thời đã gọi nó là “Thuốc chữa bách bệnh của nhân loại”. Người Ba Tư thế kỷ XVI dùng nó làm thuốc tẩy nhẹ, tên của nó xuất phát từ tiếng Ả Rập “Alloeh” có nghĩa là chất đắng. lấp lánh.
alt
Thời cổ đại người Hy Lạp, La Mã, Trung Hoa, Ai Cập đã khai thác năng lực y học, chữa bệnh và làm đẹp của lô hội. Truyền thuyết Cleopatra, Nefertili – 2 vị nữ hoàng quyến rũ nhất của Ai Cập đã dùng lô hội để duy trì vẻ đẹp và làn da thanh xuân của mình.
Aristotle, vị triết gia vĩ đại nhất đã thuyết phục Alexander Đệ Nhất nắm giữ hòn đảo Socroto để có thể thu hoạch đủ lượng lô hội dùng để trị vết thương cho binh lính.
Từ thời Cổ Đại, lô hội đã được dùng để chăm sóc da, chống nắng và trị các chứng rối loạn về da.
>>> Ấn vào đây để xem thêm

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6602
mod_vvisit_counterHôm qua18185
mod_vvisit_counterTuần này120363
mod_vvisit_counterTuần trước153599
mod_vvisit_counterTháng này160727
mod_vvisit_counterTháng trước637482
mod_vvisit_counterTất cả33429187
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương