Câu chuyện thành công từ Bia Sài Gòn – Phủ Lý
Thứ năm, 06 Tháng 4 2017 09:49
Gần như năm nào công ty cũng hoạt động hết công suất 50-60 triệu lít bia lon và bia hơi các loại, phấn đấu nộp ngân sách khoảng 350-400 tỷ đồng/năm cho địa phương.
Cũng có những người biết rằng, trước thời điểm năm 2010 doanh nghiệp này gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, kể từ khi gia nhập với Tổng Công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) thì doanh nghiệp đã có những bước phát triển rất ổn định. Còn nhớ, vào ngày 20-3 tại huyện Thanh Liêm, Hà Nam, Công ty CP Bia Sài Gòn – Phủ đã làm lễ khánh thành Nhà máy bia Sài Gòn – Phủ Lý và vinh dự đón Chủ tịch nước khi đó là Nguyễn Minh Triết tới dự khánh thành nhà máy.
Chỉ mấy tháng sau, sản phẩm bia thương mại do nhà máy đã được tung ra thị trường và được chấp nhận. Nhà máy Bia Sài Gòn – Phủ Lý được xây dựng tại địa bàn xã Thanh Hà và xã Thanh Tuyền (Thanh Liêm), có diện tích 92.667m2. Tổng giá trị dự án giai đoạn một là 333 tỷ đồng, có công suất đạt 50 triệu lít/năm, giai đoạn hai sẽ nâng lên 100 triệu lít/năm. Nhà máy được trang bị các thiết bị hiện đại của Cộng hòa Liên bang Đức. Các hạng mục chính của nhà máy bao gồm: Phân xưởng động lực, phân xưởng công nghệ (lưu trữ, xử lý lên men và lọc bia), Phân xưởng chiết có công suất 33.000 lon/giờ. Nhà máy còn có một hệ thống xử lý nước thải có công suất 1.000m3 ngày/đêm, được trồng cây xanh xung quanh rất đẹp mắt.
alt
Lễ khánh thành Nhà máy Bia Sài Gòn - Phủ Lý, công suất 50 triệu lít/năm.

Trong những năm qua, không khoa trương ồn ào, Bia Sài Gòn-Phủ Lý kiện trì áp dụng các biện pháp quản lý và liên tục cải tiến công nghệ, chất lượng, mẫu mã sản phẩm, nâng cao năng suất lao động với mục tiêu trở thành doanh nghiệp sản xuất bia có quy mô lớn, có chất lượng, uy tín tại khu vực miền Bắc.
alt
Các sản phẩm cung cấp và bán ra thị trường của Bia Sài Gòn-Phủ Lý luôn đáp ứng đúng chất lượng đồng nhất đối với tất cả các sản phẩm của Sabeco trên toàn quốc, đủ số lượng và đúng thời gian yêu cầu của khách hàng yêu cầu. Đồng thời, công ty cũng luôn quan tâm đến giải pháp tối ưu sản phẩm và định vị hệ thống một cách đồng bộ, luôn luôn sáng tạo trong môi trường cạnh tranh quyết liệt, để sản xuất những nhãn hiệu bia khác như Sagota, bia hơi. 
alt
Lễ ký kết hợp đồng giữa POLYCO và Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Phủ Lý.

Nhiều chuyên gia đánh giá thành công của Bia Sài Gòn – Phủ Lý chính là doanh nghiệp này đã và đang xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, trong đó mọi người để được hỗ trợ để tự do phát huy hết khả năng của mình tạo nên những giá trị mới cho doanh nghiệp. Bia Sài Gòn – Phủ Lý cũng đồng thời tiến hành tái cấu trúc lại doanh nghiệp, tinh giản bộ máy quản lý theo hướng gọn nhẹ, để phát huy cao nhất hiệu quả quản lý. Doanh nghiệp đã chủ động tuyển dụng nhân sự trẻ, có trình độ, tâm huyết để đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng đủ năng lực làm chủ được máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến.
alt
Ban lãnh đạo công ty còn thực hiện những chính sách ứng biến linh hoạt đối với những biến động của thị trường để có những giải pháp tối ưu nhất trong sản xuất và kinh doanh. Hiện nay, Bia Sài Gòn – Phủ Lý đang tìm mọi khả năng phát triển mở rộng thị trường, tăng sản lượng tiêu thụ, tập trung vào quản lý hiệu quả doanh nghiệp, giảm thiểu chi phí không cân thiết, tiết kiệm định mức để lợi nhuận sau thuế tăng lên.
Có thể nói rằng với những nỗ lực của mình, Bia Sài Gòn-Phủ Lý đã được ghi nhận là một tên tuổi có uy tín trong các nhà máy sản xuất bia của Việt Nam.

Hoa Nam
 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay17218
mod_vvisit_counterHôm qua19101
mod_vvisit_counterTuần này129308
mod_vvisit_counterTuần trước149897
mod_vvisit_counterTháng này93912
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32724890
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương