Uber sẽ thử nghiệm dịch vụ taxi bay vào năm 2020
Thứ tư, 05 Tháng 4 2017 09:36
Uber vừa công bố kế hoạch thử nghiệm dịch vụ taxi bay của họ ở hai thành phố lớn là Dallas (Mỹ) và Dubai (UAE) từ năm 2020.
Hai thành phố được Uber chọn lập kế hoạch cho dịch vụ mới là Dallas (Texas, Mỹ) và Dubai (UAE). Hiện nay Uber đang làm việc với chính quyền của 2 thành phố này để bắt đầu các dịch vụ thí điểm vào năm 2020.

Ông Mike Rawlings, thị trưởng thành phố Dallas đã bày tỏ sự ủng hộ Uber và cho biết chính quyền cùng người dân thành phố rất muốn được thử nghiệm dịch vụ taxi bay thương mại đầu tiên trên thế giới.

alt
Elevate là một dạng máy bay lên thẳng (VTOL) chạy bằng điện được Uber thử nghiệm làm taxi bay. (Ảnh minh họa: Engadget)

Phương tiện mà Uber thử nghiệm được gọi là Elevate - một dạng máy bay lên thẳng (VTOL) và chúng sẽ chạy bằng điện. Uber cũng đang hợp tác với các công ty bất động sản trong khu vực triển khai dịch vụ mới nhằm tìm ra các địa điểm thích hợp để xây dựng trạm sạc cho những phương tiện này.

Đương nhiên, Uber không tự mình sản xuất taxi bay. Công ty cũng đang hợp tác với một số "nhà sản xuất máy bay giàu kinh nghiệm" bao gồm Aurora Flight Sciences, Pipistrel Aircraft, Embraer, Mooney và Bell Helicopter để sản xuất VTOL.

Trong một bài phát biểu, Giám đốc Dự án - Jeff Holden đã tuyên bố tầm nhìn của mình về chương trình VTOL. Ông tưởng tượng và vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp, trong đó khách hàng chỉ cần mất một vài phút để di chuyển từ sân bay đến khách sạn thay vì nửa giờ hoặc hơn.

Với dự án này, Uber có vẻ đầy tham vọng muốn trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đưa vào sử dụng và khai thác thương mại taxi bay./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay18427
mod_vvisit_counterHôm qua19672
mod_vvisit_counterTuần này78101
mod_vvisit_counterTuần trước131487
mod_vvisit_counterTháng này249952
mod_vvisit_counterTháng trước637482
mod_vvisit_counterTất cả33518412
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương