Những câu nói 'chất lừ' truyền cảm hứng kinh doanh
Thứ ba, 22 Tháng 8 2017 10:35
Những giấc mơ sẽ không bao giờ trở thành hiện thực nếu bạn không đi tìm chúng.
Cảm hứng là một năng lực để nuôi sống ý chí của chúng ta ngay cả trong những hoàn cảnh khó khắn nhất. Đa số doanh nhân thành đạt trên thế giới hiện nay họ đều tìm được niềm cảm hứng từ một cách nào đó.

Dưới đây là những câu nói truyền cảm hứng dành cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp nhưng vẫn còn chần chừ.
alt
Trước khi trở thành tân Tổng thống, Donald Trump là một doanh nhân thành đạt và có sức ảnh hưởng lớn đến kinh tế nước Mỹ. Mặc dù ông đã có nhiều phát ngôn gây sốc trong cuộc vận động tranh cử, nhưng không thể phủ nhận, với kinh nghiệm thương trường của mình, Donald Trump đã truyền được rất nhiều cảm hứng cho rất nhiều người. Bạn sẽ không thể biết mình có làm được việc hay không nếu cứ sợ hãi và trì hoãn không dám đặt bản thân mình vào thử thách.
alt
Steve Jobs là nhân vật vĩ đại của làng công nghệ thế giới. Ông để lại dấu ấn trên ít nhất năm lĩnh vực: máy tính cá nhân với Apple II và Macintosh, âm nhạc với iPod và iTunes, điện thoại với iPhone, laptop với MacBook và hoạt hình với Pixar. Ông đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người bằng công nghệ và được biết tới như một trong những nhà điều hành và chiến lược gia tài năng nhất thế giới.
alt
Jack Ma là một câu chuyện từ nghèo khổ trở thành cự phú chân thật nhất. Ông đã lớn lên trong nghèo đói ở một nước Trung Quốc lạc hậu, hai lần thi trượt đại học, bị nhiều lần từ chối khi đi xin việc, trong đó có KFC, trước khi tìm thấy thành công ở công ty Internet thứ ba của mình, Alibaba
alt
Mark Zuckerberg năm nay 33 tuổi, có trong tay gần 70 tỷ USD tài sản và điều hành một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới.
alt
 Warren Buffett là một thiên tài thực sự khi ông có thể đơn giản hóa các ý tưởng phức tạp của mình trở thành những câu nói truyền cảm hứng đứng vững trước thử thách của thời gian. Ông dành cả đời để mang những lời khuyên của mình cho tất cả những ai muốn lắng nghe và mọi người đã đặt cho ông biệt danh "Nhà hiền triết xứ Omaha".
 alt
Tỷ phú giàu nhất thế giới đã nói: "Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn. Không có lý do nào để bạn sống trong nghèo đói, và chúng ta cần đấu tranh để trở nên giàu có hơn”.
alt
Richard Branson được biết tới là ông trùm kinh doanh ở Anh. Ông là người sáng lập tập đoàn Virgin Group nổi tiếng, gồm hơn 400 công ty lớn nhỏ. Tài sản ròng hiện nay của Branson được Forbes ước tính là khoảng 5,2 tỷ USD.
alt
Từ hành trình kỳ diệu năm 1994 xuyên nước Mỹ sáng lập nên Amazon, lọt vào danh sách tỷ phú Forbes đã 20 năm và ngày 27/7/2017, Jeff Bezos bước lên ngôi người giàu nhất thế giới.

Theo Gia đình & Pháp luật

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
 

 Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay11036
mod_vvisit_counterHôm qua15453
mod_vvisit_counterTuần này114001
mod_vvisit_counterTuần trước107246
mod_vvisit_counterTháng này375479
mod_vvisit_counterTháng trước599949
mod_vvisit_counterTất cả36558497
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương