Phát hiện chủng virus cúm gia cầm mới xâm nhiễm vào Việt Nam
Thứ sáu, 01 Tháng 9 2017 09:26
Tại xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu vừa xuất hiện một ổ dịch cúm gia cầm H5N1. Đây là ổ dịch cúm gia cầm đầu tiên xuất hiện sau nhiều tháng Việt Nam không tái phát loại dịch nguy hiểm này.
Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cảnh báo, nguy cơ dịch phát sinh và lây lan trong thời gian tới là rất cao.

Một số chủng virus cúm gia cầm chưa có ở Việt Nam (A/H7N9, A/H5N2, A/H5N8) có nguy cơ xâm nhiễm vào trong nước thông qua các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, nhất là đối với các tỉnh biên giới phía Bắc và các tỉnh, thành phố khác có tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu.
alt
Chủng virus cúm gia cầm mới nhiều nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam qua con đường vận chuyển, buôn bán

Các địa phương cần chủ động trong công tác phòng, chống cúm gia cầm; tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm việc nhập lậu gia cầm, giám sát chặt địa bàn để phát hiện và xử lý ổ dịch kịp thời.

Ngoài dịch cúm gia cầm, hiện dịch lở mồm long móng trên gia súc cũng đang có 4 ổ chưa qua 21 ngày ở tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Theo CAND

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

 

 


Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay11153
mod_vvisit_counterHôm qua9599
mod_vvisit_counterTuần này51344
mod_vvisit_counterTuần trước67521
mod_vvisit_counterTháng này168333
mod_vvisit_counterTháng trước321609
mod_vvisit_counterTất cả23418060