Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp nhỏ và vừa
Thứ tư, 06 Tháng 9 2017 09:55
Chiều 5-9, tại Hà Nội, Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi họp báo thông tin trước hội nghị Bộ trưởng APEC 2017 về doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Năm APEC 2017, chủ đề hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa mang tên “Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên toàn cầu hóa”, với 3 nội dung chính: tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường, tham gia sâu hơn vào các chuỗi giá trị toàn cầu; thuận lợi hóa môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ thông qua tạo điều kiện thuận lợi tiếp cận công nghệ, trình độ quản lý, hỗ trợ nâng cao năng lực qua đào tạo, tư vấn và kết nối kinh doanh; đẩy mạnh tinh thần kinh doanh APEC trong kỷ nguyên số: thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp và tăng cường đạo đức kinh doanh.
alt
Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng cho biết, Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24 là một trong những Hội nghị cấp Bộ trưởng chuyên ngành quan trọng của năm APEC 2017.

Hội nghị dự kiến sẽ trao đổi và thông qua các văn kiện chính: Tuyên bố APEC về thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp; Chiến lược thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa xanh, bền vững và sáng tạo; báo cáo kiến nghị của Hội nghị Bộ trưởng tới Hội nghị các nhà lãnh đạo các nền kinnh tế APEC 2017.

Tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 10-15 tháng 9 tại TP Hồ Chí Minh với trọng điểm là Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24. Bên cạnh đó gồm các hoạt động: Hội nghị Nhóm công tác Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 45 (13-14 tháng 9) và các hội thảo về Diễn đàn APEC 020 (ngày 10-9), Diễn đàn khởi nghiệp (ngày 11-12 tháng 9), Diễn đàn Kinh tế số (ngày 12-/9)./.

Theo cand.com.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  


Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay760
mod_vvisit_counterHôm qua13425
mod_vvisit_counterTuần này14185
mod_vvisit_counterTuần trước114478
mod_vvisit_counterTháng này109380
mod_vvisit_counterTháng trước443256
mod_vvisit_counterTất cả37220515
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương