Cùng phát triển bền vững để góp phần nhiều hơn cho nền kinh tế và ngân sách nhà nước
Thứ hai, 11 Tháng 9 2017 09:27
Bài phát biểu của Phó GS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA tại Hội nghị “KẾT NỐI CUNG CẦU HÀNG HOÁ SẢN XUẤT TRONG NƯỚC GIỮA DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT VÀ DOANH NGHIỆP PHÂN PHỐI NGÀNH ĐỒ UỐNG VIỆT NAM” tại Hải Phòng, ngày 25. 8. 2017.
Trong những năm đầu thời kỳ Đổi mới, trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế, ngành Công nghiệp sản xuất Việt Nam gặp nhiều khó khăn; các loại sản phẩm nhập ngoại, nhập lậu tràn ngập thị trường, đè bẹp các mặt hàng sản xuất trong nước vốn yếu về cả mẫu mã, số lượng và cả chất lượng. Ngành Đồ uống Việt nam cũng không nằm trong vòng ngoại lệ, các loại bia Trung Quốc chất lượng thấp tràn ngập thị trường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng và kinh tế đất nước.
Nhận thức được tình hình lúc bấy giờ, Nhà nước đã có nhiều chính sách cởi mở, giúp đỡ các doanh nghiệp ngành bia nội địa phát triển cả về chất lượng và số lượng. Các sản phẩm nhập lậu, kém chất lượng bị đẩy lùi dần dần và biến mất khỏi thị trường Việt Nam, dành chỗ cho các sản phẩm chất lượng cao sản xuất trong nước. Ngành bia cũng là một trong những ngành hiếm hoi đã đẩy lùi được vấn nạn sản phẩm kém chất lượng, nhập lậu, làm giả ra khỏi thị trường Việt Nam, đáp ứng được nhu cầu của người dân và xuất khẩu một phần ra các nước trong khu vực; trở thành một trong những ngành quan trọng của đất nước, phát triển ổn định, ngay cả trong tình hình kinh tế khó khăn vừa qua.
alt
Tuy nhiên, cũng không nên chỉ nói về khuyến khích, hỗ trợ về sản xuất mà quên đi các chính sách, chương trình của Nhà nước và các Bộ ngành nhằm giúp phát triển, nâng đỡ, đưa các sản phẩm nội địa chất lượng cao ra tới người tiêu dùng Việt Nam.
Một trong nhiều chương trình đó phải kể đến Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014-2020.
Cho đến nay, Hiệp hội được vinh dự là một phần của Đề án, tham gia thực hiện chương trình “Tăng cường hoạt động liên kết trong chuỗi cung ứng hàng Việt Nam bền vững”; với nhiều hoạt động đáng kể đến, trong đó có Hội nghị “Kết nối cung cầu hàng hóa sản xuất trong nước giữa doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối ngành đồ uống Việt Nam” ngày hôm nay.

>>> Ấn vào đây để xem chi tiết

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay10652
mod_vvisit_counterHôm qua24795
mod_vvisit_counterTuần này10652
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này701406
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45131262
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương