Khai mạc chuỗi triển lãm về công nghiệp hỗ trợ
Thứ năm, 14 Tháng 9 2017 09:51
Ngày 13/9, Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản, NEPCON Vietnam 2017 và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam năm 2017 đã chính thức được khai mạc tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô - Hà Nội.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh thông tin, hiện nay, việc gia tăng tỷ lệ nội địa hóa trong các ngành công nghiệp sản xuất quan trọng như: ô tô, dệt may, da giày, điện tử cũng như việc tham gia sâu rộng vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu đang là mối quan tâm hàng đầu của Việt Nam.
alt
 Tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp tại triển lãm. Ảnh: Khắc Kiên

“Bộ Công Thương với vai trò trực tiếp quản lý lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ đã và đang tích cực triển khai chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ từ năm 2016 đến năm 2025” - Thứ trưởng cho biết. Đồng thời nhấn mạnh, Bộ tiếp tục hỗ trợ các DN Việt Nam áp dụng hệ thống quản lý đáp ứng yêu cầu của chuỗi sản xuất toàn cầu, cũng như trở thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hàng trong và ngoài nước.

Ông Trần Quốc Khánh tin tưởng, sự kiện tổng hợp này sẽ mang đến những cơ hội thiết thực để các DN trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng đến từ Nhật Bản và quốc tế, đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản, NEPCON Vietnam 2017 và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 13 - 15/9 với sự tham dự của hơn 200 thương hiệu hàng đầu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan…

Là một trong những thị trường có tiềm năng nhất trong khu vực ASEAN, ngành công nghiệp điện tử tại Hà Nội đang thực sự tỏa sáng với làn sóng đầu tư và hỗ trợ mạnh mẽ từ Chính phủ. Để trở thành một cơ sở sản xuất lớn mạnh, các nhà sản xuất và lắp ráp sẽ cần những công nghệ, giải pháp mới và mạng lưới kinh doanh lớn hơn để tăng năng suất sản phẩm cũng như tập trung hơn nữa vào các thị trường tiềm năng trên thế giới.

Được biết, Triển lãm này sẽ là cơ hội tốt để các DN trưng bày những công nghệ tiên tiến tới các nhà chế tạo điện tử, gặp gỡ khách mua hàng tiềm năng và giao thương với các DN trong nước.
Theo ông Hironobu Kitagawa - Trưởng đại diện tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật bản tại Hà Nội, để phát triển toàn bộ ngành công nghiệp và đổi mới sản xuất, DN cần phải có sự hiểu biết sâu rộng về ý nghĩa và tầm quan trọng của vai trò của ngành công nghiệp phụ trợ đối với toàn bộ chuỗi giá trị.

“Với những kinh nghiệm dày dặn mà Nhật Bản đã có, JETRO sẽ có thể hỗ trợ các DN của Việt Nam. Chúng tôi sẽ hợp tác mà không hề do dự bất cứ khi nào Việt Nam có yêu cầu cụ thể” - ông Hironobu Kitagawa cho biết thêm.

Tại triển lãm, các đơn vị trưng bày Nhật Bản sẽ tìm kiếm các nhà cung cấp tiềm năng, trong khi đó các đơn vị trưng bày của Việt Nam được hứa hẹn sẽ có nhiều cuộc giao thương thành công với các nhà cung cấp Nhật Bản…

kinhtedothi.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3782
mod_vvisit_counterHôm qua16814
mod_vvisit_counterTuần này20596
mod_vvisit_counterTuần trước113758
mod_vvisit_counterTháng này380477
mod_vvisit_counterTháng trước564494
mod_vvisit_counterTất cả35459945
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương