Việt Nam sắp áp dụng công nghệ ngăn ngừa TNGT hiện đại nhất thế giới?

Công nghệ Mobileye do Israel phát minh được cho là sẽ giúp ngăn ngừa tai nạn giao thông (TNGT) với tỷ lệ cảnh báo chính xác trên 99%.

Sáng 22/9, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với Đại sứ quán Israel tổ chức Hội thảo ứng dụng công nghệ “Giải pháp ngăn ngừa TNGT và nâng cao hiệu quả hoạt động của các đội xe vận tải”.

Công nghệ cảnh báo tránh đâm va Mobileye dành cho môi trường giao thông đô thị và trên đường cao tốc và quản lý quá trình lưu thông hiệu quả cho các đội xe vận tải được cho là giải pháp hàng đầu thế giới, do Israel phát minh, áp dụng trong việc ngăn ngừa TNGT.

Công nghệ giải pháp ngăn ngừa TNGT được đưa ra tại Hội thảo sáng 22/9
Công nghệ giải pháp ngăn ngừa TNGT được đưa ra tại Hội thảo sáng 22/9

Công nghệ này tác động vào thị giác nhân tạo trong lĩnh vực cảnh báo đâm va và lái xe tự động, hệ thống Mobileye vận hành như con mắt thứ 3 trên đường, giúp tài xế giám sát liên tục cung đường phía trước và cả những điểm mù của xe.

Tỷ lệ cảnh báo TNGT từ giải pháp này được công bố chính xác trên 99%, và là một tổ hợp duy nhất bao gồm đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc cảnh báo chống đâm va cho xe tự lái.

Với chip đa lõi cho phép xử lý đồng thời tất cả các chức năng và chip ứng dụng tự động hàng đầu, hệ thống Mobileye có thể nhận diện các phương tiện giao thông, bao gồm cả xe máy, xe đạp và người đi bộ để cảnh báo nguy cơ đâm va sắp xảy ra phía trước cho tài xế trên đường cao tốc cũng như trong khu vực nội đô.

Hình ảnh và âm thanh đến với người điều khiển phương tiện sớm 2,7 giây, đủ thời gian để họ kịp phản ứng trước khi vụ đâm va có thể xảy ra, rất hiệu quả cho việc ngăn ngừa TNGT.

Công nghệ này còn có tính năng cảnh báo đâm va phía trước, cảnh báo đi chệch làn đường bằng hình ảnh và âm thanh, cảnh báo chống đâm va với người đi xe đạp & đi bộ. Việc kiểm soát đèn pha thông minh. Công nghệ này cũng giúp lái xe giám sát, nhận cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh về khoảng cách an toàn với xe phía trước.

TNGT ở Việt Nam là vấn đề nhức nhối trong xã hội
TNGT ở Việt Nam là vấn đề nhức nhối trong xã hội

Năm 2016, cả nước xảy ra 21.589 vụ TNGT, làm chết 8.685 người, bị 19.280 người, trong đó 66,7% là xảy ra với mô tô, xe máy.

Theo dantri

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15277
mod_vvisit_counterHôm qua21531
mod_vvisit_counterTuần này74508
mod_vvisit_counterTuần trước130482
mod_vvisit_counterTháng này169594
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32800572
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương