Đang tích cực thu xếp chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam

Chiều 21/9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam và Hoa Kỳ đang tích cực thu xếp cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam và tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC Việt Nam 2017.

 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ đến Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (ảnh: VGP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ đến Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (ảnh: VGP)

Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC) sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, từ ngày 6 - 11/11/2017.

Dự kiến, lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu khu vực và quốc tế, đại diện các tổ chức quốc tế có uy tín sẽ đến tham dự các hoạt động trong dịp này.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 21/9, trước câu hỏi phía Tổng thống Donald Trump đã xác nhận đến Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC hay chưa, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã đưa ra các thông tin liên quan.

“Trong cuộc gặp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 5, Tổng thống Donald Trump khẳng định sẽ tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC Việt Nam 2017” – bà Hằng cho hay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh, hiện nay hai bên đang tích cực thu xếp cho chuyến thăm này.

Gần đây, ngày 8/7/2017, tại buổi tiếp xúc song phương bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Hamburg - Cộng hòa Liên bang Đức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tại cuộc gặp này, Tổng thống Donald Trump một lần nữa khẳng định sẽ thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị Cấp cao APEC tại Đà Nẵng tháng 11/2017.

Theo dantri

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15280
mod_vvisit_counterHôm qua18418
mod_vvisit_counterTuần này15280
mod_vvisit_counterTuần trước136420
mod_vvisit_counterTháng này560823
mod_vvisit_counterTháng trước454476
mod_vvisit_counterTất cả30739307
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương