Mỗi năm sẽ có thêm 12 DN Việt Nam tham gia được vào chuỗi cung ứng của Samsung
Thứ sáu, 17 Tháng 11 2017 10:59
Chiều 16-11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Shim Wonhwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.
 
Tại buổi gặp, Phó Thủ tướng chia sẻ việc “mong Samsung là tấm gương kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài, tác động lan tỏa tới các doanh nghiệp phụ trợ của Việt Nam”.

Theo ông Shim Wonhwan, việc mở rộng nhà máy của Samsung tại Việt Nam được tiến hành thuận lợi. Kim ngạch xuất khẩu của Samsung hiện đạt 44 tỷ USD, dự kiến cuối năm sẽ đạt mức trên 50 tỷ USD.

Hiện số lao động đang làm việc trong nhà máy của Samsung tại Việt Nam là 160.000 người, nếu tính cả nhân lực làm bảo vệ, nhà ăn sẽ vào khoảng 180.000 người  - không bao gồm các nhân viên làm việc trong các đơn vị cung ứng của Samsung.

Cũng theo ông Shim, từ 4 doanh nghiệp của Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng cấp 1 cho Samsung Việt Nam thì nay con số này đã lên tới 29, dự kiến sẽ còn tăng lên trong thời gian tới.
alt
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và ông Shim Wonhwan tại buổi tiếp

Samsung Việt Nam cũng thông qua các cơ quan, tổ chức xây dựng chương trình cụ thể để tìm kiếm doanh nghiệp cung ứng cho Tổ hợp, cử chuyên gia Hàn Quốc tập huấn cho các doanh nghiệp trong 3 tháng, hỗ trợ các doanh nghiệp về mặt kinh doanh, đặt mục tiêu mỗi năm có thêm 12 doanh nghiệp của Việt Nam tham gia vào chuỗi này. Samsung Việt Nam cũng phối hợp với Bộ Công Thương triển khai đào tạo các chuyên gia tư vấn là người Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh của Samsung tại Việt Nam. Với các dự án tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh, Samsung đã trở thành nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, với tổng vốn đầu tư lên tới 17 tỷ USD.

Phó Thủ tướng cũng chúc mừng sự ra đời và phát triển thành công của dòng sản phẩm Galaxy Note 8, đã góp phần đóng góp vào sự tăng trưởng chung của Việt Nam, giúp Việt Nam chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, nhất là tậij các địa phương có dự án.

Bày tỏ đánh giá cao việc Samsung tạo điều kiện gia tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề xuất Samsung tích cực triển khai các sản phẩm theo đúng kế hoạch dự kiến ở cả 3 khu vực có dự án; lưu tâm sử dụng lao động nữ trên 35 tuổi tại Việt Nam và sớm triển khai dự án trung tâm nghiên cứu phát triển tại Việt Nam.

“Chúng tôi mong Samsung là tấm gương kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài, tác động lan tỏa các nhà phụ trợ của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ hỗ trợ tích cực để Samsung thực hiện hiệu quả dự án, để hai bên cùng có lợi”.

Là Tập đoàn đa quốc gia, Phó Thủ tướng cũng mong muốn Samsung mở rộng phạm vi, lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam như viễn thông, đầu tư kết cấu hạ tầng, năng lượng, phát triển các công ty thanh toán...

cand.com.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3972
mod_vvisit_counterHôm qua19320
mod_vvisit_counterTuần này96555
mod_vvisit_counterTuần trước156109
mod_vvisit_counterTháng này41802
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32672780
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương