Khai mạc Lớp tập huấn Tổng quan ngành Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam thực trạng và thách thức
Thứ ba, 12 Tháng 12 2017 10:24
Ngày 11.12, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) phối hợp với Công ty Cổ phần HANACANS tổ chức Lớp tập huấn Tổng quan ngành Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam thực trạng và thách thức.
Lớp học đã thu hút đông đảo học viên của các doanh nghiệp ngành Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam.
Lớp học đã được nghe Chủ tịch VBA Nguyễn Văn Việt khái quát về thực trạng và xu thế ngành Bia - Rượu - Nước giải khát trên thế giới và Việt Nam hiện nay. Theo đó, sản lượng bia của thế giới giảm nhẹ 0.6% từ 196.71 (2015) tỷ lít xuống 195.57 tỷ lít (2016). Tuy nhiên, ở Việt Nam những năm gần đây ngành bia vẫn tăng trưởng nhẹ. Theo số liệu của Cục Thống kê và Bộ Công Thương trong 8 tháng đầu năm 2017, ước tính cả ngành bia sản xuất được 2,58 tỷ lít, tăng 5.9% so với cùng kỳ năm 2016. Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tiếp tục là đơn vị đứng đầu về thị phần và sản lượng bia tiêu thụ với 1,6 tỷ lít. Trong khi đó, ngành rượu đang gặp khó khăn không nhỏ do vấp phải sự cạnh tranh từ các sản phẩm rượu ngoại. Mặt khác ngành rượu Việt Nam còn phải chịu sức ép mạnh từ các sản phẩm rượu người dân tự nấu. Đặc biệt là những khó khăn bởi dư luận và rào cản do chính sách còn bất cập, thiếu thực tế đối với ngành rượu. Những điều này đã kéo theo tình trạng khó khăn chung đối với các doanh nghiệp rượu cả nội địa và nước ngoài đóng tại Việt Nam.
Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng thời gian qua ngành Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam nói chung vẫn có sự tăng trưởng ấn tượng và ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng đối với nền kinh tế quốc dân. Để làm được điều đó trước tiên các doanh nghiệp Đồ uống đã có tư duy đi đầu, tích cực trong việc đầu tư đổi mới, công nghệ, áp dụng các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, tài nguyên…, cũng như áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng như ISO 9001, ISO 22000, HACCP, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất.
alt
PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA phát biểu tại Lớp tập huấn.

Qua Lớp tập huấn này, VBA mong muốn sẽ góp phần bồi dưỡng kiến thức và trình độ cho các cán bộ của các công ty ngành đồ uống, nhằm nâng cao năng lực quản lý. Qua đó, nắm bắt nhu cầu, thực trạng thị trường để có những giải pháp hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp.
Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày (từ 11 - 12.12), với nội dung hướng vào những thực trạng và thách thức ngành Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam thời kỳ hội nhập. Với hệ thống kiến thức khoa học, thiết thực liên tục được cập nhật sẽ giúp cho học viên, các nhà quản lý doanh nghiệp có những cách nhìn toàn diện hơn về ngành đồ uống và xu thế cũng như những chính sách, dự thảo quản lý trong thời gian tới. Từ đó, tư duy tổng hợp, đa chiều và đúng đắn để tìm những giải pháp, hướng đi phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Đức Hiệp

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay27743
mod_vvisit_counterHôm qua24923
mod_vvisit_counterTuần này82322
mod_vvisit_counterTuần trước263564
mod_vvisit_counterTháng này644622
mod_vvisit_counterTháng trước492007
mod_vvisit_counterTất cả44275502
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương