Ngày hội hiến máu nhân đạo: “Bia Hà Nội – Trao yêu thương – Sẻ chia sự sống
Chủ nhật, 17 Tháng 12 2017 09:16
TTTĐ- Ngày 15/12, Đoàn Thanh niên Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2017, với khẩu hiệu “Bia Hà Nội– Trao yêu thương – Sẻ chia sự sống”.

Đây là một trong những hoạt động trọng điểm của Đoàn Thanh niên Tổng công ty trong năm 2017, thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022, thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” và trách nhiệm đối với xã hội của đoàn viên, thanh niên nói riêng và toàn thể cán bộ công nhân viên của Tổng công ty nói chung.
alt
Các đồng chí đại diện lãnh đạo Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội, Tổng công ty CP Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội dự lễ phát động Ngày hội Hiến máu nhân đạo

Trong lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Đoàn Khối công nghiệp Hà Nội; Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội đã đến dự, động viên chương trình.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đặng Quang Hải - Ủy viên BCH Đảng Ủy khối Công nghiệp Hà Nội, Ủy viên BCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn khối công nghiệp Hà Nội biểu dương tinh thần xung kích, thiện nguyện đoàn viên, thanh niên Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội. “Mỗi năm Đoàn Thanh niên Khối Công nghiệp Hà Nội hiến trên 1.000 đơn vị máu. Đối với các doanh nghiệp, bên cạnh việc đóng góp về mặt kinh tế, đoàn viên, thanh niên còn góp sức vào công tác tình nguyện, nhân đạo, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, hành động ý nghĩa đến cộng đồng, xã hội”, đồng chí Đặng Quang Hải cho hay.
alt
Đồng chí Đặng Quang Hải - Ủy viên BCH Đảng Ủy khối Công nghiệp Hà Nội, Ủy viên BCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Khối công nghiệp Hà Nội hiến máu tại Ngày hội.

alt
Đồng chí Nguyễn Quang Thanh Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty  Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội tham gia hiến máu tại Ngày hội

Phát động Ngày hội, đồng chí Nguyễn Quang Thanh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty  Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội Ngày chia sẻ: “Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Với chủ đề “Trao yêu thương – Sẻ chia sự sống”, đây là một hoạt động tình nguyện có ý nghĩa nhân đạo cao cả, thể hiện sự quan tâm của Đoàn Thanh niên Tổng công ty trong việc tham gia các hoạt động vì lợi ích cộng đồng”.
alt
Ngày hội thu hút đông đảo các đoàn viên, thanh niên Tổng công ty tham gia

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn mình có một sức khỏe tốt, có cuộc sống hạnh phúc nhưng trong xã hội có nhiều người còn kém may mắn, rơi vào hoàn cảnh bệnh tật. Nhiều người bệnh thiếu máu và đang rất cần máu. Vậy nên, chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta sẽ cứu sống rất nhiều người bệnh.

Đây là lần đầu tiên anh Nguyễn Quốc Khánh tham gia hiến máu nhân đạo theo chương trình của Đoàn Thanh niên Tổng công ty phát động. Anh Khánh chia sẻ: “Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, mà lại có rất cần thiết cho những người bệnh. Vậy nên, tôi đã sẵn sàng tham gia hiến máu, cùng các bạn đoàn viên, thanh niên đơn vị cứu giúp những bệnh nhân đang cần máu”.

tuoitrethudo.com.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay13565
mod_vvisit_counterHôm qua19763
mod_vvisit_counterTuần này106554
mod_vvisit_counterTuần trước149897
mod_vvisit_counterTháng này71158
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32702136
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương