Nhiều doanh nghiệp đang phải “xoay trục” vào thị trường nội địa
Thứ năm, 21 Tháng 12 2017 09:34
Sự hấp dẫn của thị trường gần 100 triệu người, định hướng bền vững của DN là những điểm cộng khiến cho thị trường nội địa trở thành cơ hội đầu tư cho nhiều DN.
alt
Với dân số gần 100 triệu người, Việt Nam là thị trường hấp dẫn với bất cứ doanh nghiệp nào. Xu hướng gia tăng tầng lớp trung lưu, thu nhập người dân tăng nhanh cũng gia tăng cơ hội đón nhận hàng hóa đạt chuẩn toàn cầu.

Làn sóng quay trở lại thị trường nội địa từ cuối năm 2016 đến nay là hàng loạt những doanh nghiệp ngành gỗ, gốm sứ, vật liệu xây dựng.

Dưới góc độ nhà quản lý, Bộ Công Thương cũng đã trình Chính phủ chiến lược tổng thể phát triển thị trường trong nước giai đoạn hiện nay đến 2025, tầm nhìn đến 2035 với nhiều giải pháp hỗ trợ thị trường trong nước.

Khi hội nhập sâu rộng, tính mở của thị trường Việt Nam lớn hơn đã thu hút các doanh nghiệp Việt thành công trên thị trường quốc tế quay trở lại. Với họ thị trường nội địa không phải là nơi "tránh bão" khi thị trường quốc tế khó khăn, mà đây là thị trường hấp dẫn và đầy cơ hội./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay10143
mod_vvisit_counterHôm qua24795
mod_vvisit_counterTuần này10143
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này700897
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45130753
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương