Bia Sài Gòn Sagota đã được sản xuất tại Đồng Tháp
Thứ tư, 27 Tháng 12 2017 11:02
Chưa đầy một năm thi công dự án Nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp (thuộc Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây), vào sáng ngày 23/12/2017, tại Khu công nghiệp Trần Quốc Toản, thị xã Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp đã chính thức chiết mẻ bia Sài Gòn Sagota đầu tiên.
alt
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chúc mừng chính thức khai trương mẻ Bia Sài Gòn Sagota đầu tiên tại nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp

SAGOTA MANG XUÂN ĐẾN SỚM CÙNG ĐỒNG THÁP

Dự án Nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp được khởi công xây dựng vào ngày 12/1/ 2017, với tổng vốn đầu tư cho dự án lên đến 1.200 tỷ đồng nhằm xây dựng tổ hợp nhà máy là Nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp và Nhà máy Bao bì Sabeco – Đồng Tháp.

Chưa đầy một năm thi công, Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây và các nhà thầu đã đẩy nhanh tiến độ để đưa nhà máy vào hoạt động một cách sớm nhất với mục tiêu tăng cao sản lượng nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường tại địa phương và các vùng lân cận, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu sử dụng bia luôn tăng cao trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Đồng thời, Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây cũng tăng cường sản lượng đáp ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu.
alt
Mẻ Bia Sagota đầu tiên được chiết xuất từ nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp

Được biết, hai nhà máy đặt tại Khu công nghiệp Trần Quốc Toản có diện tích 129.000 mét vuông. Trong đó, Nhà máy Bia Sài Gòn-Đồng Tháp được đầu tư với kế hoạch sản xuất 45 triệu lít bia/năm và dự kiến mở rộng công suất lên 100 triệu lít/năm. Song song đó, Nhà máy Bao bì lon nhôm 2 mảnh và Bao bì giấy được xây dựng với công nghệ hiện đại sẽ cung ứng sản phẩm cho các nhà máy sản xuất bia tại khu vực phía Nam của công ty.

Việc đầu tư nhà máy sản xuất tại Đồng Tháp đã giúp cho dòng sản phẩm bia mang thương hiệu Sagota của Bia Sài Gòn – Bình Tây có điều kiện phát triển nhanh, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu tiêu dùng ngay tại thị trường khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hơn với giá thành hạ vì giảm chi phí vận chuyển, cũng như tăng sản lượng đáp ứng cho thị trường cả nước và xuất khẩu.
alt
Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo Bia Sagota đang thử chất lượng mẻ Bia đầu tiên

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, đã tham quan dây chuyền sản xuất, Trung tâm quản lý sản xuất và chất lượng, nếm thử mẻ bia đầu tiên vừa được xuất xưởng ở Nhà máy Bia Sài Gòn-Đồng Tháp, chia sẻ: “Việc Nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp đã nhanh chóng hoàn thành các hạng mục để đưa vào hoạt động chưa đầy một năm là một minh chứng cho việc thu hút đầu tư tại Đồng Tháp đã phát huy tác tác dụng và mang lại hiệu quả tốt. Đặc biệt là mẻ bia Sài Gòn Sagota được chiết xuất cho ra thị trường ngay những ngày cuối năm và chuẩn bị bước qua năm mới sẽ giúp bình ổn được giá trên thị trường vào dịp Tết nguyên đán sắp tới vì bia là dòng sản phẩm hay được tăng giá vào dịp này”.

Ông Hùng cho biết, trong nỗ lực này, chính quyền luôn thân thiện và đồng hành cùng doanh nghiệp, tất cả hướng đến sự minh bạch trong bộ máy công quyền và tạo điều kiện thuận lợi để tương tác với nhà đầu tư, thu hút các dự án đầu tư đến Đồng Tháp nhằm tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương, tăng thu ngân sách và giúp kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển bền vững.

Ông Văn Thanh Liêm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Bình Tây, đã phát biểu nhân sự kiện này, rằng thương hiệu Sagota mong muốn cùng người dân Đồng Tháp xây dựng một thương hiệu bia Việt cho người Việt. Xuân này, Đồng Tháp có thêm một nhà máy mới, cuộc sống người dân Đồng Tháp cũng có nhiều thay đổi khi từng bước công nghiệp hóa kinh tế tỉnh nhà. Ông Văn Thanh Liêm cũng bày tỏ, thương hiệu bia Sagota đã được Hiệp hội Du lịch Việt Nam công nhận là Bia của Du lịch Việt Nam nên tới đây sẽ cùng đồng hành để phát triển ngành du lịch trong nước lên một tầm cao mới.

THÊM MỘT BƯỚC TIẾN MỚI CHO THƯƠNG HIỆU SAGOTA

alt
Mẻ Bia Sagota đầu tiên được chiết xuất từ nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp

Sự kiện Nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp chiết mẻ bia đầu tiên ra thị trường là cột mốc đánh dấu một bước tiến mới cho thương hiệu bia Sagota của Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây. Nhất là gần đây khi mà thương hiệu Sagota liên tục nhận được nhiều tin vui từ thị trường trong nước cho đến quốc tế.

Mới đây, tại sự kiện World Beer Awards 2017 – WBA(Giải thưởng bia thế giới năm 2017), một trong những giải thưởng quốc tế uy tín nhất được tổ chức hằng năm tại Vương Quốc Anh, dòng bia chai Sagota Lager với những nỗ lực không ngừng nghỉ để vươn mình ra thế giới đã vinh dự nhận được giải thưởng Vietnam Winner Larger German Style Pale cho dòng bia ngon của Việt Nam.

Giải thưởng này là một bước ngoặt lớn cho thương hiệu Bia Sagota – Bia của Du lịch Việt Nam. Qua đó, thương hiệu bia Sagota sẽ có cơ hội được quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng và thương mại trên khắp thế giới và được xuất hiện trong ấn phẩm Beers hàng năm của Thế giới.
alt
Có thể thấy, các dòng sản phẩm bia mang thương hiệu Sagota nhất là dòng bia mới nhất của Công ty CP Sài Gòn – Bình Tây là bia chai Sagota Lager được tung ra thị trường, lúc đầu dự kiến phục vụ khu vực Nam Trung bộ đã nhanh chóng lan tỏa khắp nơi, tới các tỉnh Đông Nam bộ, TP.HCM và khu vực miền Tây. Chính vì vậy, Bia Sài Gòn – Bình Tây đã quyết định đầu tư nhà máy tại Đồng Tháp nhằm giảm chi phí vận chuyển, giữ ổn định giá thành đáp ứng nhu cầu ngày càng cao tại khu vực và các vùng lân cận. Theo ông Văn Thanh Liêm, nếu hai nhà máy đi vào hoạt động hết công suất thì sẽ nộp ngân sách cho tỉnh Đồng Tháp từ 600-700 tỷ đồng/năm và đáp ứng nhu cầu lao động cho người dân địa phương.

Ngoài việc nâng cao năng lực sản xuất, Bia Sài Gòn – Bình Tây còn luôn chú đến cộng đồng. Ngay tại sự kiện chiết mẻ bia Sài Gòn Sagota đầu tiên ra thị trường, các doanh nghiệp Bia Sài Gòn Bình Tây, Công ty CP vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn (Sabetrans) và Tập đoàn Polyco đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ Thanh niên Khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp nhằm hỗ trợ, khuyến khích tinh thần kinh doanh, cổ vũ khát vọng làm giàu chân chính cho những người trẻ khởi nghiệp tại địa phương.

Phước Ngọc

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay22537
mod_vvisit_counterHôm qua23450
mod_vvisit_counterTuần này105218
mod_vvisit_counterTuần trước130482
mod_vvisit_counterTháng này200304
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32831282
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương