Tân Đại sứ Việt Nam trình Quốc thư lên Quốc vương Campuchia
Thứ sáu, 05 Tháng 1 2018 08:25
Sáng 4/1, tân Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Vũ Quang Minh đã trình Quốc thư lên Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.

Phát biểu tại cuộc yết kiến và trình Quốc thư lên Quốc vương Campuchia, Đại sứ Vũ Quang Minh đã chuyển lời thăm hỏi, lời chào và chúc sức khỏe của các lãnh đạo Việt Nam tới Quốc vương và Hoàng Thái hậu.

Đại sứ bày tỏ cảm ơn về sự quan tâm và tình cảm của Quốc vương đã dành cho nhân dân và đất nước Việt Nam cũng như mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Đại sứ Vũ Quang Minh nhắc lại lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mời Quốc vương và Hoàng Thái hậu sang thăm chính thức Việt Nam.

Hai bên cũng nhắc lại kỷ niệm về chuyến thăm nghỉ dưỡng Việt Nam của Quốc vương Norodom Sihamoni vào tháng 10/2015 mà Đại sứ Vũ Quang Minh đã có dịp được tháp tùng.

alt
Tân Đại sứ Việt Nam trình Quốc thư lên Quốc vương Campuchia

Đại sứ Vũ Quang Minh cũng đã báo cáo Quốc vương Campuchia về những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực như trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, an ninh – quốc phòng, thương mại – đầu tư, văn hóa, giáo dục, du lịch….

Đại sứ bày tỏ mong muốn Quốc vương sẽ tiếp tục quan tâm cộng đồng người Việt tại Campuchia, sớm tạo điều kiện để Việt kiều có vị thế hợp pháp và có cơ hội đóng góp vào sự phát triển của xã hội Campuchia.

Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo và trị vì sáng suốt của Quốc vương, nhân dân và đất nước Campuchia sẽ tiếp tục phát triển ngày một phồn vinh, đất nước hòa bình, ổn định; quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia tiếp tục được củng cố và phát triển mạnh mẽ. Đại sứ đã chia sẻ những ưu tiên hoạt động trong nhiệm kỳ đại sứ của mình, bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của Quốc vương.

Về phần mình, Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ cảm ơn và gửi lời thăm hỏi các lãnh đạo Việt Nam. Quốc vương cũng gửi lời cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mời thăm chính thức, cho biết sẽ cố gắng thăm Việt Nam sớm, thời gian cụ thể sẽ được thu xếp qua đường ngoại giao.

Quốc vương chúc mừng Đại sứ Vũ Quang Minh được chỉ định làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia, bày tỏ tin tưởng Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ thành công, có nhiều đóng góp cho sự phát triển quan hệ song phương Việt Nam – Campuchia.

Đại sứ Vũ Quang Minh sinh năm 1964 tại Hà Nội; tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quan hệ Kinh tế Quốc tế tại Nga (Học viện Quan hệ Quốc tế Moscow), được đào tạo cao học tại Mỹ (Đại học Princeton và Đại học Harvard), có thể nói thành thạo tiếng Nga và tiếng Anh, có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp và bắt đầu học tiếng Khmer.

Đại sứ Vũ Quang Minh bắt đầu công tác tại Bộ Ngoại giao Việt Nam từ năm 1990, đã công tác tại nhiều đơn vị trong Bộ. Đại sứ Vũ Quang Minh đã từng là Tham tán, trưởng phòng kinh tế tại Sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ (2002-2006), Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Ireland (2011-2014) và được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia từ tháng 5/2017./.

VOV.VN

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2239
mod_vvisit_counterHôm qua24274
mod_vvisit_counterTuần này144519
mod_vvisit_counterTuần trước120417
mod_vvisit_counterTháng này363233
mod_vvisit_counterTháng trước625431
mod_vvisit_counterTất cả34257124
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương