Cải cách để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp
Chủ nhật, 07 Tháng 1 2018 09:12
Nhiều nội dung của Nghị quyết tập trung vào cải cách thủ tục hành chính, môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.
Nghị quyết 01 vừa được Chính phủ ban hành đang nhận được sự quan tâm của các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp. Theo đó, nhiều nội dung của Nghị quyết tập trung vào việc cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy quá trình tái cơ cấu, chuyển đổi mô hình tăng trưởng để tăng trưởng bền vững, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp đánh giá, Nghị quyết có tính khả thi cao, đồng thời đã đưa ra những con số ấn tượng như: Phấn đấu đưa Việt Nam vào nhóm ASEAN-4 về năng lực cạnh tranh và môi trường kinh doanh; bảo đảm cắt giảm, đơn giản hóa 50% danh mục hàng hóa, sản phẩm và thủ tục kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm, đơn giản hóa 50% điều kiện đầu tư kinh doanh.

alt
Nghị quyết 01 tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.
(Ảnh minh họa: Báo Đấu thầu)

Điểm mới trong Nghị quyết nhận được sự đồng tình và mong đợi của cộng đồng doanh nghiệp, đó là việc đẩy nhanh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, Nhà nước không nắm giữ cổ phần mà doanh nghiệp cổ phần hóa toàn bộ, điều này sẽ giúp doanh nghiệp phát huy lợi thế tốt hơn.

Ông Trương Văn Hiền, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần vật tư nông nghiệp Nghệ An cho biết, Chính phủ ra Nghị quyết 01 đã có một số nội dung được các doanh nghiệp lâu nay đều mong chờ.

“Nghị quyết đề cập đến cải cách thủ tục hành chính là việc làm hết sức quan trọng, khi hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề về giấy phép con, thủ tục liên quan đến xuất nhập khẩu, về kiểm định hàng hóa. Nghị quyết cũng tháo gỡ các chính sách trong hoạt động của doanh nghiệp, trong đó có vấn đề về đẩy nhanh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước là điều rất nhiều doanh nghiệp đang quan tâm”, ông Hiền nhận xét./.

VOV.VN

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5243
mod_vvisit_counterHôm qua6199
mod_vvisit_counterTuần này34442
mod_vvisit_counterTuần trước57709
mod_vvisit_counterTháng này109361
mod_vvisit_counterTháng trước257749
mod_vvisit_counterTất cả24639580