Bia Hà Nôi – Bia của người Việt
Thứ năm, 11 Tháng 1 2018 09:27
Tính đến nay, Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) là doanh nghiệp duy nhất Nhà nước nắm giữ cổ phần chi phối của nước ta. Với sự mến mộ của người tiêu dùng, với truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, nhiều thực khách tiếp tục “…ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Có thể nói, hiện nay Bia Hà Nội là Thương hiệu bia độc quyền của người Việt.
alt
Thứ trưởng Bộ Công Thương - Cao Quốc Hưng, đánh giá cao thương hiệu Bia Hà Nội.

Ở một khía cạnh khác, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo rằng, để tránh tình trạng nguồn tài chính chảy ra nước ngoài. Trước hết, chúng ta nên sử dụng các mặt hàng sản xuất trong nước, nhằm giữ vững và ổn định nguồn tiền xoay vòng trong nước, để tạo động lực phát triển và ổn định kinh tế.
alt
CTHĐQT Habeco – Đỗ Xuân Hạ, cám ơn người tiêu dùng đã tin tưởng và lựa chọn Bia Hà Nội.

Được sự quan tâm của các cơ quan ban ngành Nhà nước, sự phấn đấu của các đơn vị thành viên, cán bộ công nhân viên của Habeco năng động, sáng tạo và có nhiều đột phá mới. Vì vậy, Habeco ngày càng có nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao, mẫu mã đẹp, được người tiêu dùng yêu thích.
alt
Phó tổng giám đốc Điều hành – Ngô Quế Lâm, trình bày báo cáo tổng kết năm 2017 và Phương hướng hoạt động năm 2018.

Năm 2017, Habeco đã tham gia nhiều hội chợ, tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội tại các khu du lịch và tài trợ cho nhiều chương trình trong và ngoài nước như: Lễ hội Bia Hà Nội tại Quảng Trị, Thanh Hóa, Hà Nội. Để tăng độ phủ của thị trường, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của khách hàng, Habeco đã mở thêm 2 kho chứa bia mới tại Ninh Bình và Tuyên Quang; Mở rộng sức chứa bia của kho tại Thanh Hóa, Nam Định, Phú Xuyên (Hà Nội). Các sản mới như bia lon Hanoi Premium được người tiêu dùng đón nhận và yêu thích.

Bên cạnh đó, Công đoàn Habeco đã tích cực tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Phát động phong trào thi đua năm 2017 với khẩu hiệu “Nâng cao năng suất, đảm bảo chất lượng, giữ vững thương hiệu, quản trị hiệu quả”; Tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng Habeco lần thứ VII; Ủng hộ các hoạt động từ thiện xã hội với số tiền lên đến 6,2 tỷ đồng…
alt
Một góc đại biểu tham dự Hội nghị.

Trong năm 2017, Habeco thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn và đã đạt các mục tiêu kế hoạch của năm với chỉ tiêu sản xuất kinh doanh khá cao như:  Sản lượng bia các loại đạt 675,7 triệu lít; Sản lượng rượu các loại đạt 4,5 triệu lít; Tổng doanh thu (tách tuế TTĐB) đạt 7.781,7 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 952,2 tỷ đồng; Nộp ngân sách nhà nước đạt 4.813,2 tỷ đồng.

Với những thành tựu nổi bật trên, Habeco đã vinh dự nhận được các giải thưởng lớn như: Thương hiệu Quốc gia, Giải thưởng Sao vàng đất Việt, Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao, Chứng nhận sản phẩm chủ lực của Thủ đô, Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, Chứng nhận chất lượng dịch vụ Việt Nam, Top 10 doanh nghiệp uy tín ngành thực phẩm – Đồ uống Việt Nam năm 2017.

Không bằng lòng với những thành tựu đó, Habeco tiếp tục phấn đấu hoàn thiện bộ máy, để chiếm lĩnh thị trường, chi phối thị trường trong nước; xuất khẩu ngày càng nhiều ra khu vực và thế giới. Habeco đặt mục tiêu là giữ vững thị phần và cũng cố, phát triển Thương hiệu Quốc gia. Vì vậy, năm 2018 Habeco dự kiến đặt mục tiêu gồm: Sản xuất và tiêu thụ bia các loại đạt 699,2 triệu lít, tăng 4,3%; Tổng doanh thu (tách thuế TTĐB) đạt 8.300,3 tỷ đồng, tăng 6,7%; Lơi nhuận trước thuế 955,4 tỷ đồng, tăng 0,3%; Nộp ngân sách nhà nước 5.370,9 tỷ đồng, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm trước.
alt
Các sản phẩm bia lon Hà Nội quen thuộc và độc đáo được trưng bày tại Hội nghị.

Với khát khao tiếp tục chinh phục thị trường trong nước và thế giới, với nhiều kế hoạch khoa học, chiến lược hoàn hảo, năng động, đột phá... Hy vong Habeco sẽ có bước phát triển toàn diện, vững chắc và mãi xứng đáng với truyền thống trăm năm, Thương hiệu Quốc gia và đặc biệt luôn chiếm trọn trái tim của người tiêu dung trong nước. Bia Hà Nội – Niềm tự hào của người Việt.

Bá QuỳnhTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay113
mod_vvisit_counterHôm qua23413
mod_vvisit_counterTuần này113
mod_vvisit_counterTuần trước147417
mod_vvisit_counterTháng này224224
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32855202
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương