Cảnh báo nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị doanh nghiệp Thái Lan lừa đảo
Thứ hai, 22 Tháng 1 2018 09:41
Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan (Bộ Công Thương) đã nhận được một số đề nghị từ phía doanh nghiệp (DN) Việt Nam về việc hỗ trợ xử lý các vụ lừa đảo trong quá trình liên hệ và giao dịch thương mại với doanh nghiệp Thái Lan.
alt
Cụ thể, nhiều DN Việt Nam tìm kiếm các nhà sản xuất, xuất khẩu Thái Lan trên mạng internet và tiến hành giao dịch trong khi chưa xác minh đầy đủ thông tin về đối tác.

Lợi dụng tâm lý chủ quan, ham rẻ và thiếu nghiệp vụ ngoại thương của một số DN Việt Nam, nhiều vụ việc, DN Thái Lan lừa tiền đặt cọc của các nhà nhập khẩu Việt Nam và không chịu giao hàng, nhiều nhất là đối với mặt hàng giấy A4.

Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan khuyến  cáo, doanh nghiệp khi giao dịch với đối tác Thái Lan phải xác minh rõ các đối tác, đặc biệt là các đối tác lần đầu giao dịch, hạn chế tìm kiếm và giao dịch với các khách hàng trên các trang web không uy tín và không kiểm chứng thông tin DN.

Khi phát hiện nghi vấn trong quá trình giao dịch, doanh nghiệp có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan theo địa chỉ sau: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330 Thailand; điện thoại: (+66) (0) 2251 3352 (Ext. 118); email: th@moit.gov.vn, vietnamtradeofficebkk@gmail.com.

Theo quy định, các DN Thái Lan đăng ký giấy phép kinh doanh với Cục Phát triển doanh nghiệp (Department of Businesss Development). Thông tin đăng ký DN đăng tải tại cổng thông tinwww.dbd.go.th/Applications/cds/.

Để tránh trường hợp mạo danh, lừa đảo, cần kiểm tra kỹ thông tin về tên DN, số điện thoại liên hệ và địa chỉ email sử dụng tên miền công ty thay vì các tên miền công cộng như yahoo, gmail,...

cand.com.vn
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

    
 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay22867
mod_vvisit_counterHôm qua24811
mod_vvisit_counterTuần này97611
mod_vvisit_counterTuần trước197921
mod_vvisit_counterTháng này295532
mod_vvisit_counterTháng trước922418
mod_vvisit_counterTất cả46413366
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương