Vùng Cảnh sát biển 1 thực hiện Tết hải đảo tại Bạch Long Vĩ
Thứ tư, 24 Tháng 1 2018 10:21
Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1 (CSB1) đã thăm, chúc Tết, tặng quà cho quân dân trên đảo Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng.
Thực hiện chương trình “Tết hải đảo”, BTL vùng Cảnh sát biển 1 (CSB1) đã thăm, chúc Tết, tặng quà cho quân dân trên đảo Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng. Đồng thời tiếp tục triển khai mô hình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”.
alt
Đại tá Nguyễn Văn Tư, PTL Vùng CSB1, Trung tá Lê Huy, CNCT BTL vùng CSB1 trao áo phao và cờ tổ quốc cho ngư dân.
Thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo, Đại tá Nguyễn Văn Tư - Phó Tư lệnh vùng CSB1 cho hay: Được sự đùm bọc thương yêu giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền huyện, nhân dân đảo Bạch Long Vĩ, thời gian qua cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 1 đã không ngừng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên vùng biển được phân công.
Trong thời gian thực hiện chương trình “Tết hải đảo”, Đoàn đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, học sinh nghèo có thành tích học tập tốt. Đồng thời phối hợp với Trung tâm y tế quân dân y kết hợp Bạch Long Vĩ tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con.
Tại Âu tàu đảo Bạch Long Vĩ, đơn vị đã thực hiện chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”.
Tại đây, các CBCS đã tập huấn, bồi dưỡng phương pháp bảo đảm an toàn hàng hải, các biện pháp cấp cứu, cứu thương cho các ngư dân khai thác tại ngư trường Vịnh Bắc Bộ.
Đoàn cũng tặng 100 áo phao và phao tròn, phao cứu sinh, 100 cờ Tổ quốc, 50 bánh chưng cho ngư dân trên đảo, tổng trị giá quà tặng hơn triệu đồng.
Ngoài ra, các cán bộ chiến sĩ cũng phát 300 tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân, trong đó nhấn mạnh lưu ý việc đánh bắt xa bờ, vùng biển được phép đánh bắt, các quy định trong hiệp định hợp tác nghề cá vịnh Bắc bộ và những thông tin liên lạc khi gặp sự cố.
Bạch Long Vĩ là hòn đảo xa bờ nhất trong vịnh Bắc bộ thuộc thành phố Hải Phòng. Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành Trung ương và địa phương, hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc đã và đang đổi thay từng ngày.
Những công trình kinh tế, văn hóa xã hội, dân sinh được xây dựng ngày càng nhiều nhằm phục vụ cho nhu cầu của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo đã góp phần làm cho cuộc sống nơi đây ngày càng phát triển.
Nhưng bên cạnh đó, với đặc thù là đảo xa đất liền, phương tiện đi lại gặp nhiều khó khăn, hoạt động của ngư dân, nhất là những con tàu đánh bắt xa bờ luôn bị đe dọa bởi gió bão và những bất ngờ không thể biết trước giữa biển khơi. Dù luôn phải đối mặt với nhiều hiểm nguy nhưng bà con ngư dân vẫn quyết tâm vươn khơi bám biển. Với họ, tàu là nhà, biển cả là quê hương.
vung canh sat bien 1 thuc hien tet hai dao tai bach long vi hinh 2
Tại Trung tâm y tế quân dân y kết hợp Bạch Long Vĩ các y bác sĩ CSB thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân.
Chương trình CSB đồng hành cùng ngư dân nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 49- NQ/QUTW ngày 26/01/2015 của Quân ủy Trung ương về “Tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Quân đội trong tình hình mới” cũng như sự chỉ đạo, hướng dẫn của BTL CSB trong triển khai mô hình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, BTL Vùng CSB 1 đã chọn huyện đảo Bạch Long Vĩ để tổ chức thực hiện chương trình này với nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực.
Tết Mậu Tuất 2018 đang đến gần, những món quà từ đất liền được CBCS BTL vùng CSB1 gửi đến quân dân trên đảo Bạch Long vĩ tiếp thêm hơi ấm của đất liền đến với bà con nhân dân trên huyện đảo tiền tiêu. Trung tá Lê Huy, CNCT BTL vùng CSB1 cho biết: Mô hình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đang được BTL Vùng CSB 1 triển khai thực hiện một cách hiệu quả bằng các hình thức thiết thực và ý nghĩa.
vung canh sat bien 1 thuc hien tet hai dao tai bach long vi hinh 3
Điều đó càng thắt chặt thêm tình cảm gắn kết quân dân. Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung cũng như BTL Vùng CSB 1 nói riêng đã và sẽ cùng đồng hành với bà con ngư dân trên từng sải biển. Mỗi con tàu Cảnh sát biển Việt Nam chính là điểm tựa tinh thần vững chắc cho bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển; cùng với bà con ngư dân tạo thành một thế trận vững chắc để bảo vệ chủ quyền, an ninh trên vùng biển, đảo được phân công.
Ông Trần Quang Tường, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ nhấn mạnh: chương trình Tết Hải đảo và đồng hành cùng ngư dân vươn khơi do BTL Vùng CSB1 tổ chức tại đảo là hoạt động thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển với bà con huyện đảo Bạch Long Vĩ nói riêng và các địa phương ven biển, bà con các xã và huyện đảo nói chung, qua đó góp phần thắt chặt tình cảm, gắn bó mật thiết quân dân, giúp bà con nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành pháp luật, an tâm bám biển, bám đảo, phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc./.

vov.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  


Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay692
mod_vvisit_counterHôm qua13425
mod_vvisit_counterTuần này14117
mod_vvisit_counterTuần trước114478
mod_vvisit_counterTháng này109312
mod_vvisit_counterTháng trước443256
mod_vvisit_counterTất cả37220447
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương