Thức uống mùa đông dễ làm
Thứ năm, 01 Tháng 2 2018 15:08
Trong tiết trời mùa đông, với những loại nguyên liệu thông dụng, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm những loại thức uống thông dụng nhưng có lợi ích không nhỏ trong việc phòng chống cảm lạnh, nâng cao sức khỏe. Sau đây là cách làm một số loại đồ uống đơn giản nhất:

Trà gừng, trà quế gừng
Gừng sau khi rửa sạch, thái lát, cho vào nước đun sôi rồi để liu riu khoảng 10-15 phút (nếu thêm quế thì cũng cho cùng vào đun), sau đó cho túi trà vào. Khoảng 1 phút sau thì rót nước trà gừng ra và thêm đường hoặc mật ong vào rồi uống. Nếu dùng đường phèn thì có thể cho vào ngay khi nấu. Trà gừng có tác dụng phòng và chữa cảm lạnh rất tốt. Tuy nhiên những người bị cảm do phong nhiệt, người dễ bị táo bón, khô miệng,người bị đau dạ dày, bị đường ruột thì không nên dùng.
Nước chanh gừng, mật ong
Nước gừng được nấu như trên, khi uống cho thêm mật ong và vắt chanh (hoặc cho chanh cắt lát) vào khuấy đều rồi uống nóng. Uống nóng là giải pháp hữu hiệu để phòng tránh cảm lạnh cũng như giảm bớt sự mệt mỏi. Nước chanh gừng, mật ong còn có tác dụng đốt cháy mỡ thừa nên giúp giảm cân.
  alt
Ảnh minh họa

Nước ép lê
Quả lê bỏ vỏ đưa vào máy ép lấy nước rồi đun sôi, sau đó cho vừa đủ một lượng đường hoặc thêm chút mật ong sẽ được cốc nước lê thơm ngon, có tác dụng bổ âm, mát phổi, hỗ trợ cho dạ dày rất tốt, ngoài ra còn trị ho, hạ nhiệt. Cách làm này có thể áp dụng để làm nước ép hoa quả khác.
Nước quýt
Quýt sau khi bỏ vỏ, cắt khoanh dầy khoảng 0,5cm rồi xếp vào trong lọ khô sạch, cứ một lớp quýt lại rắc một lớp đường kính trắng. Tới khi đầy lọ thì đậy nắp và để trong nhiệt độ phòng, sau 3 ngày thì dùng được. Mỗi lần dùng lấy độ 2-3 khoanh quýt và một ít nước cốt, sau đó chế thêm nước sôi để ấm quấy đều rồi sử dụng. Quýt là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, vitamin A, B và một số chất vi lượng như kẽm, selen… nên có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường khả năng miễn dịch./.

Sông Châu (Sưu tầm)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

 

 







Liên kết website