Thủ tướng tiếp Cục trưởng Phát triển Thương mại Hồng Kông (Trung Quốc)
Thứ năm, 22 Tháng 3 2018 21:18
Chiều 22/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Khâu Đằng Hoa, Cục trưởng Phát triển Thương mại và kinh tế Hồng Kông (Trung Quốc.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng nhận thấy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hồng Kông phát triển tốt đẹp, nhất là thương mại, đầu tư.
alt
Thủ tướng và ông  ông Khâu Đằng Hoa tại buổi tiếp

Thủ tướng nhấn mạnh, thế giới nhìn nhận Hồng Kông là thị trường tài chính sôi động, phát triển mạnh mẽ.

Việt Nam và Hồng Kông có thể bổ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển. Cùng với đà phát triển của quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam- Trung Quốc, Thủ tướng vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hongkong ngày càng phát triển.

Năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều đã đạt hơn 9 tỷ USD, tăng 22%; vốn FDI của Hồng Kông vào Việt Nam đã là gần 18 tỷ USD. Hồng Kông là đối tác thương mại lớn thứ 9 và đối tác đầu tư lớn thứ 6 của Việt Nam.

Cho biết kim ngạch thương mại Việt Nam và Trung Quốc năm nay có thể đạt 100 tỷ USD, Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Hồng Kông đóng góp vào kim ngạch thương mại hai chiều.

Cùng với CPTPP vừa ký kết, Thủ tướng cho biết các bên đang thúc đẩy đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện Khu vực (RCEP), mở ra cơ hội và không gian rộng lớn trong hợp tác với các nền kinh tế.

Với quy mô nền kinh tế Việt Nam còn nhỏ, Thủ tướng cho biết nhu cầu phát triển là rất lớn và mong muốn thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, trong đó có nhà đầu tư Hồng Kông.

Thủ tướng tin tưởng chuyến thăm Việt Nam lần này của ông Khâu Đằng Hoa sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, ông Khâu Đằng Hoa cho biết có gần 40 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau của Hongkong sang Việt Nam lần này, mới mong muốn tìm cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

Trong bối cảnh Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ ở châu Á, Hồng Kông mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam và trở thành đối tác tin cậy.

Hồng Kông là một trong những trung tâm thế giới về tài chính và thương mại, có thể cung cấp cho Việt Nam dịch vụ chuyên nghiệp về tài chính, luật, bảo hiểm, kế toán...

Các doanh nghiệp Hồng Kông thực sự mong muốn trở thành đối tác gần gũi hơn với Việt Nam.

Ông Khâu Đằng Hoa cũng bày tỏ mong muốn RCEP sớm được ký kết để tạo cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa các bên./.

VOV.VN

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay275
mod_vvisit_counterHôm qua24274
mod_vvisit_counterTuần này142555
mod_vvisit_counterTuần trước120417
mod_vvisit_counterTháng này361269
mod_vvisit_counterTháng trước625431
mod_vvisit_counterTất cả34255160
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương