Habeco – Hôm nay tôi sống xanh hơn
Thứ tư, 28 Tháng 3 2018 09:17
Hôm nay, 28.3.2018, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) tổ chức trồng cây xanh tại khuôn viên Nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh. Tham dự có Lãnh đạo Bộ Công Thương cùng đông đảo cán bộ công nhân viên Habeco. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018 với chủ đề Hôm nay tôi sống xanh hơn do Bộ Công Thương chủ trì thực hiện.
alt
Nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh với khung cảnh xanh, sạch, đẹp

Những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã làm xuất hiện nhiều hình thái thời tiết xấu đi, đặc biệt là bão, lũ, hạn hán kéo dài, khí hậu diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, xã hội. Với phương châm phát triển bền vững Habeco đã tích cực tham gia nhiều chương trình vì môi trường, trong đó có chương trình hưởng ứng Giờ trái đất và trồng cây xanh để tạo môi trường sống tốt hơn cho tương lai.

Để lan tỏa thông điệp giờ trái đất, Không chỉ dừng lại ở hành động tắt đèn và các thiết bị sử dụng điện trong 1 giờ đồng hồ, Habeco còn mong muốn tiếp tục những hành động cụ thể như việc phát động trồng cây xanh, nhằm góp phần chống lại biến đổi khí hậu.

Trước đó, Habeco đã phối hợp các đơn vị để tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, ý nghĩa của sự kiện Giờ Trái đất 2018 và vận động tham gia thực hiện tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở đơn vị và gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện. Tại Nhà máy Bia Hà Nội – Hoàng Hoa Thám và Nhà máy Bia Hà Nội - Mê Linh đã tổ chức hoạt động làm sạch môi trường như: Vệ sinh, khơi thông cống rãnh các phân xưởng, phạt cỏ, trồng cây, chăm sóc và bảo vệ gốc cây xanh…

Habeco đã không ngừng đổi mới công tác tuyên truyền, thực hành bảo vệ môi trường về cả nội dung lẫn hình thức. Các hoạt động này nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền cho cán bộ nhân viên và đặc biệt là đoàn viên thanh niên hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, qua đó, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ hành động thiết thực, góp phần lan tỏa thông điệp của chiến dịch Giờ Trái Đất.

Habeco là đơn vị luôn có trách nhiệm trong công tác sản xuất sạch, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Habeco đã kiến tạo được giá trị chung cho việc phát triển sản xuất, kinh doanh của mình và cộng đồng, đóng góp vào Chương trình phát triển bền  Vững Quốc gia và Mục tiêu phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc.

Quỳnh Anh

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8225
mod_vvisit_counterHôm qua19835
mod_vvisit_counterTuần này53563
mod_vvisit_counterTuần trước168685
mod_vvisit_counterTháng này460327
mod_vvisit_counterTháng trước625431
mod_vvisit_counterTất cả34354218
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương