Bia – Dinh dưỡng với sức khỏe
Thứ ba, 17 Tháng 4 2018 23:52
Bia là sản phẩm đồ uống truyền thống được sử dụng hơn 6.000 năm qua, kể từ lần đầu tiên nó được tạo ra một cách ngẫu nhiên vào thời cổ đại (Bamforth 2003).
Từ đó, bia luôn là một thực phẩm không thể thiếu trong thói quen ăn uống của nhiều nền văn hóa khác nhau. Hơn nữa, bia không những có nhiều giá trị quý giá về dinh dưỡng mà còn đóng vai trò quan trọng trong công nghệ chế biến thực phẩm và cả trong ngành y dược. Thực sự thì Bia là một thực phẩm “sạch”, ngoại trừ ít nồng độ kim loại (0,001-0,006 mg/l), không có các chất bảo vệ thực vật nào được phát hiện. Các vi khuẩn bệnh không có khả năng nào để phát triển trong bia, do đó, bia hoàn toàn không có các thành phần độc tố nào. Bia không hề có cholesterol, nồng độ a-xít béo cũng rất thấp, do đó, bia không gây quá tải calo...
Đọc tiếp


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook




 



 





Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5893
mod_vvisit_counterHôm qua15262
mod_vvisit_counterTuần này81187
mod_vvisit_counterTuần trước104523
mod_vvisit_counterTháng này227216
mod_vvisit_counterTháng trước395206
mod_vvisit_counterTất cả28460442
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương