Hàng trăm diễn viên không chuyên trổ tài tại Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi
Thứ bảy, 05 Tháng 5 2018 20:06
Hơn 200 cán bộ công nhân viên lao động của các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã tham gia Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi 2018 do HABECO tổ chức tại Sầm Sơn, Thanh Hóa. Họ  không chỉ giỏi trong lao động sản xuất mà còn là những diễn viên duyên dáng, tài năng trong các tình huống thực tiễn như cháy nổ, bảo hộ lao động, vận chuyển… Hội thi đã tạo ra không khí sôi động, bổ ích và lôi cuốn người xem.
alt
Ông Trần Văn Lượng - Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn (Bộ Công Thương) phát biểu tại Hội thi.

Bố tai nạn lao động, mẹ mất vệ sinh an toàn thực phẩm… là tên của các nhân vật trong một tiểu phẩm khá độc đáo của Công ty Cổ phần Bia Thanh Hóa. Đây là 1 trong 21 đơn vị của HABECO hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ II năm 2018. Hội thi mang tới các cán bộ, công nhân viên trong toàn hệ thống HABECO thông điệp là chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…

Nội dung thi của các đội có hai phần gồm: Bốc thăm trả lời câu hỏi và tiểu phẩm. Phần bốc thăm câu hỏi, các đơn vị phải thể hiện sự hiểu biết của mình về vấn đề an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, sử dụng bảo hộ lao động… Phần tiểu phẩm được các diễn viên không chuyên đầu tư khá bài bản, nội dung có ý nghĩa giáo dục, tuyên truyền đến các nhân viên, lao động phải cảnh giác cao độ nhằm phòng tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, đảm bảo an toàn, vệ sinh trong lao động sản xuất.
alt
Đông đảo khán giả theo dõi.

Hội thi đã được các đơn vị thành viên nêu rõ các vấn đề cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động như: Đẩy mạnh việc ưu tiên thực hiện các giải pháp mang tính phòng ngừa tại khu vực sản xuất có nhiều nguy cơ mất an toàn cho người lao động; thực hiện nghiêm việc kiểm định, bảo dưỡng, sửa chữa định kì các thiết bị trong dây chuyền sản xuất nhằm giảm thiểu các sự cố; xây dựng hệ thống quản lý an toàn, thực hiện công tác đánh giá và quản lý rủi ro nhằm phát hiện các mối nguy hiểm trong sản xuất, phân loại, đánh giá và đưa ra các biện pháp kiểm soát, kế hoạch ứng cứu khi xảy ra sự cố.

Rà soát, bổ sung sửa đổi các quy trình, quy định về quản lý an toàn phù hợp với các quy định của pháp luật, quy chuẩn, tiêu chuẩn và điều kiện thực tế sản xuất của các đơn vị. Đặc biệt là công tác vệ sinh lao động, công tác an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy.

Mỗi một cá nhân người lao động trong sản xuất phải tuân thủ nghiêm các quy trình, quy trình về an toàn, trau dồi kiến thức, kỹ năng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ chính bản thân mình, đồng nghiệp và tài sản của đơn vị…

Tại Hội thi, HABECO đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ cán bộ, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn không may bị tai nạn lao động ở tỉnh Thanh Hóa và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Mặc dù là các diễn viên không chuyên nhưng với sự tập luyện nghiêm túc và quyết tâm cao, các thí sinh của đơn vị thuộc HABECO đã mang đến cho Hội thi những tiểu phẩm ấn tượng, câu trả xuất sắc, thu hút người xem.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, công minh, Ban Giám khảo Hội thi đã tìm ra được những đội xuất sắc nhất và trao giải, trong đó có 2 giải Nhất; 5 giải Nhì; 7 giải Ba; 7 giải Khuyến khích; 4 giải Phong trào.

Giải Nhất:
1.    Nhà máy Bia Hà Nội tại 183 Hoàng Hoa Thám (Hà Nội).
2.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Dương.
Giải Nhì:
1.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Bình.
2.    Nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh.
3.    Công ty Cổ phần Bia Thanh Hóa.
4.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Nghệ An.
5.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Thái Bình.
Giải Ba:
1.    Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội.
2.    Công ty Cổ phần Cồn Rượu Hà Nội.
3.    Công ty Cổ phần Habeco - Hải Phòng
4.    Công ty Cổ phần Thương mại Bia Hà Nội.
5.    Công ty TNHH Thủy tinh San Miguel Yamamura Hải Phòng.
6.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng.
7.    Công ty Cổ phần Bao bì Habeco.
Giải khuyến khích:
1.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Kim Bài.
2.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hồng Hà.
3.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Hưng Yên 89.
4.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội - Quảng Trị.
5.    Công ty Cổ phần Bao bì Bia – Rượu – Nước giải khát.
6.    Công ty TNHH MTV TM Habeco.
7.    Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Nam Định.
Giải phong trào:
1.    Nhà máy Bia Hà Nội – Hoàng Hoa Thám (3 giải).
2.    Công ty TNHH Thủy tinh San Miguel Yamamura Hải Phòng.

Một số hình ảnh khác tại Hội thi
alt
Một tiết mục được đầu tư khá bài bản.

alt
Ông Đỗ Xuân Hạ - Chủ tịch HĐQT HABECO và ông Vũ Trường Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam trao giải Nhất cho 2 đội xuất sắc nhất.

alt
Ông Ngô Quế Lâm – Phó Tổng giám đốc Phụ trách HABECO và ông Nguyễn Hải Hồ - Phó Tổng giám đốc HABECO trao giải Nhì cho các đơn vị.

alt
Ông Nguyễn Hải Hồ - Phó Tổng giám đốc HABECO trao 100 triệu đồng hỗ trợ cán bộ, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn không may bị tai nạn lao động tỉnh Thanh Hóa.

alt
Ông Phạm Việt Dũng – Chủ tịch Công đoàn HABECO trao 100 triệu cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

alt
Ban Giám khảo Hội thi là những người rất công minh.

Bá Quỳnh
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay9530
mod_vvisit_counterHôm qua19835
mod_vvisit_counterTuần này54868
mod_vvisit_counterTuần trước168685
mod_vvisit_counterTháng này461632
mod_vvisit_counterTháng trước625431
mod_vvisit_counterTất cả34355523
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương