Lấy ý kiến doanh nghiệp về dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia
Thứ tư, 09 Tháng 5 2018 12:00
Hiện nay, Bộ Y tế được giao nhiệm vụ chủ trì xây dựng dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia để trình Chính phủ vào tháng 7 năm 2018 và trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 khai mạc vào cuối tháng 10 năm 2018.
Đây là dự án Luật có liên quan trực tiếp đến các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh rượu, bia, đối tượng chịu tác động trực tiếp của luật nếu được Quốc hội thông qua.
Bộ Y tế đã đăng toàn văn dự thảo Tờ trình Chính phủ và dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia trên Công Thông tin điện tử của Bộ Y tế. Các doanh nghiệp có thể xem dự thảo văn bản này trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế: www.moh.gov.vn hoặc Trang Thông tin điện tử của Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam: www.vba.com.vn.
Để chuẩn bị các ý kiến tham gia vào dự án luật, Hiệp hội Bia - Rượu -Nước giải khát Việt Nam đề nghị Lãnh đạo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh rượu, bia tổ chức nghiên cứu và tham gia ý kiến đối với dự thảo Tờ trình Chính phủ và dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.
Ý kiến của các doanh nghiệp tập trung vào các nội dung:
- Sự cần thiết ban hành Luật: các lý do mà Bộ Y tế nêu ra trong Tờ trình có phù hợp, chính xác không?
- Các quy định trong dự thảo có phù hợp và khả thi? Trong đó, các doanh nghiệp tập trung nêu  ý kiến về các biện pháp kiểm soát nguồn cung, kiểm soát nhu cầu như quy định về thời gian, địa điểm bán rượu, bia; quy định về quảng cáo, tài trợ, khuyến mại; quy định về quản lý rượu thủ công...
- Sự cần thiết của việc thành lập Quỹ và quy định về việc đóng góp của các doanh nghiệp để thành lập Quỹ nâng cao sức khỏe.
Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp quan tâm, tập trung nghiên cứu, gửi ý kiến bằng văn bản về Bộ Y tế (138A, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) và Hiệp hội (Tầng 2, Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội trước ngày 31 tháng 5 năm 2018.
alt

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay244
mod_vvisit_counterHôm qua17726
mod_vvisit_counterTuần này17970
mod_vvisit_counterTuần trước133481
mod_vvisit_counterTháng này172095
mod_vvisit_counterTháng trước637482
mod_vvisit_counterTất cả33440555
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương