Hội thảo Chính sách mới về An toàn thực phẩm và hành động của doanh nghiệp vì sức khỏe cộng đồng
Thứ tư, 16 Tháng 5 2018 09:50
Sáng 15/5/2018, tại Hà Nội, tại Hà Nội, Vụ Thị trường trong nước, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương)
phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội thảo "Chính sách pháp luật mới về An toàn thực phẩm và hành động của Doanh nghiệp vì sức khỏe cộng đồng".
Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước, Vụ Khoa học và Công nghệ, Báo Công Thương, đại diện đơn vị chức năng của Bộ Khoa học và Công nghệ, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam, Sở Công Thương Hà Nội và một số tỉnh lân cận, các doanh nghiệp đồ uống, thực phẩm, siêu thị…
Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe những quy định mới trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và định hướng triển khai công tác quản lý ngành Công Thương trong giai đoạn mới; Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương do đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Vụ Thị trường trong nước giới thiệu.
Bộ Công Thương luôn tích cực trong việc triển khai các chính sách hỗ trợ các đối tượng thuộc phạm vi quản lý; tư vấn hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp xây dựng mô hình thí điểm chợ bảo đảm an toàn thực phẩm và mô hình chuỗi cửa hàng, cơ sở bảo đảm an toàn thực phẩm ngành Công Thương; khuyến khích và hướng dẫn các chợ, cơ sở kinh doanh thực phẩm áp dụng các phương thức quản lý tiên tiến, các quy định phù hợp với quy định của pháp luật và bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh như HACCP, ISO, tiêu chuẩn Việt Nam chợ kinh doanh thực phẩm.
alt
alt
Bộ Công Thương đã có nhiều chương trình nhằm phổ biến các kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, các quy định của Pháp luật, chính sách của Nhà nước tới người tiêu dùng. Bộ đã xây dựng và phát hành cuốn “Cẩm nang an toàn thực phẩm trong kinh doanh” và “Cẩm nang quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ”… Bộ cũng đã tổ chức nhiều lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho đối tượng là quản lý nhà nước, cơ sở kinh doanh thực phẩm tại các địa phương trên cả nước.
Tại Hội thảo, các đại biểu còn được cung cấp nhiều thông tin mới, bổ ích về công tác kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm trong tình hình mới; việc áp dụng tiêu chuẩn quản lý về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc và nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam; Kinh nghiệm quốc tế trong việc áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tiên tiến…
Tại Hội thảo, đại diện Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), Pepsico, Siêu thị Lotte đã chia sẻ nhiều thông tin thiết thực trong việc thực hiện công tác an toàn thực phẩm tại SABECO, chất lượng và an toàn thực phẩm tại Pepsico Việt Nam, đưa thực phẩm an toàn vào hệ thống và kênh phân phối.
Đại diện Ban Tổ chức cũng giải đáp nhiều câu hỏi của các đại biểu về công tác an toàn thực phẩm.
Thu Nga
 
 

 

 






Liên kết website