Môi trường xanh, thực phẩm sạch vì sức khỏe và phát triển cộng đồng
Thứ sáu, 25 Tháng 5 2018 09:15
Sáng 24/5/2018, tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ (Hà Nội), Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Hà Nội, Viện Thực phẩm và Dinh dưỡng Gia đình,
Viện Tài nguyên Môi trường và phát triển cộng đồng đã tổ chức sự kiện “Môi trường xanh, thực phẩm sạch vì sức khỏe và phát triển cộng đồng”. Đây là sự kiện nhằm chào mừng ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2018…
Tham dự sự kiện có GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, GS.TS Vũ Hoan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Hà Nội, GS.TS Phan Thị Kim – Viện trưởng Viện Thực phẩm và Dinh dưỡng Gia đình, PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Hà Nội, các nhà khoa học, người tiêu dùng Hà Nội, đại diện một số cơ quan báo chí. 
Sự kiện được diễn ra từ 24 – 26/5/2018, với các hoạt động như Ngày hội Nông sản Thực phẩm an toàn, Bữa ăn an toàn bảo vệ giống nòi; Hội thảo góp ý đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nước ngọt; Hội nghị Môi trường xanh, thực phẩm sạch vì sức khỏe và phát triển cộng đồng; Hội nghị tập huấn và hướng dẫn Nghị định 15/NĐ-CP ngày 2 tháng 2 năm 2018 quy định thi hành chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm và một số văn bản pháp luật liên quan.
alt
alt
alt
alt
alt
alt
Khu trưng bày riêng “Bữa ăn an toàn bảo vệ giống nòi” thu hút nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh rau, thực phẩm ở Hà Nội và một số tỉnh, thành tham gia với các tên thương hiệu như Cửa hàng rau củ quả hữu cơ V – Organic, Công ty rau an toàn Vinh Hà, rau an toàn ở Đông Anh, sản phẩm sữa của VP Milk, sản phẩm Sacha Inchi, Mật ong Xuân Nguyên, Công ty Cổ phần Nông sản Thực phẩm sạch Tây Bắc, chả cá Ngọc Nhất,… Nhiều nông sản, thực phẩm tươi sống tham gia giới thiệu và phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp tham gia gian hàng đều phải đảm bảo đủ điều kiện chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phát biểu tại sự kiện, GS.TS KH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam cho biết: “Có 2 vấn đề quan tâm là nâng cao nhận thức của người sản xuất, người tiêu dùng về vấn đề an toàn thực phẩm và làm sao phải cung cấp được thực phẩm sạch cho nhân dân. Sự kiện này có ý nghĩa thiết thực giúp người tiêu dùng và người sản xuất nâng cao nhận thức, góp phần cung cấp thực phẩm, rau sạch cho người dân, vì sức khỏe cộng đồng…”.
Thu Nga
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

 

 






Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6338
mod_vvisit_counterHôm qua11532
mod_vvisit_counterTuần này58061
mod_vvisit_counterTuần trước67521
mod_vvisit_counterTháng này175050
mod_vvisit_counterTháng trước321609
mod_vvisit_counterTất cả23424777