Triển lãm Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống lần thứ 22 dự kiến có khoảng 600 doanh nghiệp tham gia
Thứ hai, 18 Tháng 6 2018 21:04
Trong những năm qua, Triển lãm Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống luôn thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước và quốc tế. Triển lãm năm nay số lượng DN sẽ tiếp tục tăng lên so với những kỳ triển lãm trước.
Triển lãm Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống lần thứ 22 – Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2018 (VIETFOOD & BEVERAGE -PROPACK 2018) sẽ diễn ra từ 8 – 11/8/2018 tại 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
alt
Theo ước tính của Bộ Công Thương, ngành Thực phẩm và Đồ uống Việt Nam tiêu thụ hàng năm luôn chiếm khoảng 15% GDP và có xu hướng tăng trong thời gian tới.
alt
    Với dân số 93 triệu người, 56% trong số đó dưới 30 tuổi, thu nhập cải thiện bên cạnh mô hình gia đình trẻ với thói quen mua sắm thực phẩm chế biến sẵn ngày càng phổ biến. Đây được cho là một trong những điều kiện thuận lợi giúp Việt Nam trở thành thị trường tiêu thụ thực phẩm và đồ uống tiềm năng trong khu vực.
alt
Một trong những sự kiện xúc tiến thương mại tiêu biểu của ngành Thực phẩm – Đồ uống có tiếng nhất hiện này, được triển khai từ những năm cuối của thế kỷ XX (năm 1999), qua 21 lần tổ chức thường kỳ VIETFOOD & BEVERAGE -PROPACK đã ghi nhận những bức tăng trưởng đáng kể của các doanh nghiệp (DN) tham gia, bao gồm các DN trong và ngoài nước. Thống kê trong 3 năm trở lại đây, năm 2015 khoảng 250 DN tham gia, năm 2016 là 315 DN, đến năm 2017 là 500 doanh nghiệp góp mặt. Nếu như 3 năm trước chỉ khoảng 20% trong tổng số, tương đương 45 DN nước ngoài tham dự, năm 2016 là 30% DN nước ngoài tương đương 70 DN, đến năm 2017 là 45% DN nước ngoài đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ (gồm 215 DN). Những con số này tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển cũng như sức hút của thị trường Việt Nam trong ngành Thực phẩm – Đồ uống.
alt
    Khi các DN nước ngoài tích cực có mặt tại thị trường Việt Nam sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư sản xuất tại các khu công nghiệp, tạo công ăn việc làm cho người lao động, chuyển giao công nghệ, đưa sản phẩm trở nên đa dạng hóa và tiện ích. Song song với đó, tính cạnh tranh được đẩy lên, một mặt kích thích các DN trong nước thích nghi đổi mới để hòa vào “sân chơi” thương mại chung. Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản với thương hiệu VISSAN đã tham gia triển lãm 10 năm liên tiếp, tiêu chí hoạt động của Vissan là “luôn luôn đổi mới, cải cách mạnh mẽ” đến nay đã trở thành một trong những DN dẫn đầu trong ngành kinh doanh thịt tươi sống và các chế phẩm chế biển sẵn từ thịt. Vissan đi triển lãm 10 năm liên tiếp với gian hàng được dàn dựng quy mô, mẫu mả sản phẩm và chất lượng thay đổi theo nhu cầu, khẩu vị của người tiêu dùng.

Thông thường, đi triển lãm là tạo cơ hội xúc tiến thương mại trên nhiều phương diện và mang lại lợi ích cho các bên. Xét về góc độ từ nhà tổ chức (Vinexad), việc các thương hiệu lớn tham gia thường niên là một trong những động lực để duy trì sức hấp dẫn của sự kiện, mang đến nhiều giá trị hơn cho đối tác, các công ty nước ngoài thấy được “vẻ hấp dẫn và giàu tiềm năng” của thị trường Việt Nam.

Triển lãm Vietfood & Beverage – Propack lần thứ 22 diễn ra vào ngày 8-11 tháng 8 tới đây tại thành phố Hồ Chí Minh được quy tụ đồng thời 2 chuyên ngành có thế mạnh lớn là Thực Phẩm – Đồ uống và Máy móc thiết bị sản xuất - Đóng gói - Bảo quản thực phẩm sẽ tiếp tục thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Các thương hiệu lớn trong nuớc sẽ tham gia như Bia Sài Gòn, Bia Hà Nội, Heineken Việt Nam, Bia Sagota, Coca – Cola Việt Nam, Tân Hiệp Phát, URC Việt Nam, Công ty Nhất Hương, Golden Farm, Nhựa Rạng Đông, Nhựa Duy Tân,…
alt
Theo thống kê của Ban Tổ chức, năm 2017, Triển lãm đã thu hút được 10.400 lượt khách thương mại, trong đó hầu hết là các chủ doanh nghiệp các công ty sản xuất trong ngành thực phẩm – đồ uống trong nước; Các nhà nhập khẩu; Phân phối, bán lẻ (hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi); Chủ nhà hàng/ khách sạn… Thêm nữa là khoảng 7.280 lượt khách công chúng tới tham quan và mua sắm. Trong khuôn khổ triển lãm có 2 cuộc hội thảo được kết hợp với Hiệp hội Lương thực Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh (FFA) và Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR); Chương trình khảo sát nhà máy, khu công nghiệp đã tích cực mang lại nhiều thông tin hữu ích, và đã tạo thành vòng liên kết hiệu quả từ nhà sản xuất - sản phẩm – người tiêu dùng – các chuyên gia – thương mại – đối tác quảng cáo truyền thông.

Triển lãm Vietfood & Beverage – Propack 2018 ước tính sẽ quy tụ khoảng 600 doanh nghiệp tham gia; dự kiến có khoảng 15.000 lượt khách tới tham quan và làm việc.
Website: www.foodexvietnam.com
Fan-page on FB: VietfoodBeverage

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Hiệp hội Bia -  Rượu - Nước giải khát Việt Nam
Địa chỉ: 655 Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1 Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Mr. Nguyễn Ngọc Nam – Chuyên viên Xúc tiến Thương mại (0912 787 519–Email: nam.nn@vba.com.vn )
Công ty CP Quảng cáo và Hôi chợ thương mại Vinexad
Số 09 Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nôi
Ms. Đào Thu Hà – Giám đốc dự án (HP: 0912 000 406 – E-mail: daoha@vinexad.com.vn)
Ms. Hoàng Bích Diệp – Cán bộ truyền thông (HP: 090 219 66 88 – E-mail: diephb@vinexad.com.vn)

Ngọc Diệp

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay17863
mod_vvisit_counterHôm qua19101
mod_vvisit_counterTuần này129953
mod_vvisit_counterTuần trước149897
mod_vvisit_counterTháng này94557
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32725535
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương