Diễn đàn “Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn” ngày thêm lan tỏa
Thứ ba, 14 Tháng 8 2018 12:28
Chiều 13-8, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Bắc Giang, Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Công ty TNHH Pernod Ricard Việt Nam, Diễn đàn uống có trách nhiệm Việt Nam (VARD) tổ chức Diễn đàn “Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn” năm 2018. Đây là một buổi sinh hoạt ngoại khoá có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp học sinh, sinh viên thêm hiểu biết, thay đổi hành vi, thực hiện uống có trách nhiệm, chấp hành các quy định về an toàn giao thông…
alt
Tới dự Diễn đàn có ông Lê Minh Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang; Ông Nguyễn Tiến Vỵ - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA), Chủ tịch VARD; Bà Trịnh Thị Vân Giang – Quản lý bộ phận phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội Công ty Pernod Ricard Châu Á; Ông Đặng Thanh Thuỷ - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Bắc Giang; đại diện Văn phòng VBA, VARD, Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Bắc Giang, Công ty TNHH Pernod Ricard Việt Nam; cùng hơn 500 học sinh - sinh viên của nhà trường...
alt
Tại Diễn đàn, các vị khách mời gồm: Đại úy Tôn Văn An – Đội trưởng Đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Giang; Bà Ngô Thị Chí Hạnh – Trưởng phòng  Phòng Công tác Học sinh sinh viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp; Anh Hà Anh Mến - một tuyên truyền viên về  “Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn” đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về Luật Giao thông đường bộ, công tác tuyên truyền, giáo dục về uống có trách nhiệm, chấp hành các quy định về an toàn giao thông và bài học rút ra từ bản thân nhằm giúp đoàn viên, sinh viên thay đổi nhận thức, hành vi, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
alt
Đại úy Tôn Văn An - Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Giang cho biết, nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) chủ yếu là do ý thức của người tham gia giao thông vi phạm các quy định như phóng nhanh vượt ẩu, lấn làn, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, chở quá số người quy định, sử dụng rượu bia mà vẫn lái xe... Thực tế nhiều người vi phạm không nhận lỗi do bản thân mình mà thường đổ lỗi  do khách quan. Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Giang đã trả lời các câu hỏi của học sinh, sinh viên về những quy định trong Luật Giao thông đường bộ và khuyên các em chấp hành đúng các quy định, đi xe đạp điện, xe máy điện cũng cần đội mũ bảo hiểm; trong các buổi liên hoan, tổng kết nếu đã uống rượu bia thì cần nhờ người nhà đến đón hoặc thuê taxi về nhà, đã uống rượu bia thì không lái xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các thường hợp vi phạm…
Anh Hà Anh Mến - một tuyên truyền viên quê ở Yên Thế - Bắc Giang đã mang đến diễn đàn câu chuyện xúc động về bản thân sau khi bị tai nạn giao thông. Anh Mến tâm sự: “Sau buổi liên hoan với bạn bè, mình cùng bạn điều khiển xe máy và tai nạn xảy ra khiến mình bị liệt phải ngồi xe lăn. Thời gian đầu, mình cảm thấy chán nản, tự ti vì gia đình mất rất nhiều tiền của để chữa trị, sự nghiệp dở dang… Sau đó nhờ gia đình động viên, đặc biệt là sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Tỉnh đoàn Bắc Giang, dự án An toàn giao thông, Công ty TNHH Pernod Ricard Việt Nam, mình đã mạnh dạn chia sẻ câu chuyện rút ra từ bài học của bản thân với mong muốn giúp các bạn trẻ thay đổi nhận thức, hành vi, thực hiện “uống có trách nhiệm”, “Đã uống rượu bia thì không lái xe” để không có ai rơi vào hoàn cảnh giống mình nữa…”. 
“Mình cảm ơn Diễn đàn “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn” đã tạo cơ hội để chia sẻ bài học từ bản thân với mọi người, cũng nhờ đó mình mạnh dạn hơn khi đứng trước đám đông, trở thành một tuyên truyền viên về uống có trách nhiệm, làm một việc có ích cho xã hội. Các bạn trẻ hãy sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng” – anh Mến nói.
alt
Trong thời gian qua, Phòng Công tác học sinh sinh viên và Đoàn trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Bắc Giang luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục các đoàn viên, học sinh – sinh viên chấp hành các quy định về an toàn giao thông, nhất là việc thực hiện uống có trách nhiệm, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Bà Ngô Thị Chí Hạnh – Trưởng phòng  Phòng Công tác Học sinh sinh viên nhà trường cho biết: Ngay khi các em vào trường nhập học, nhà trường đã xây dựng chương trình, kế hoạch để các em tập trung vào học tập, tham gia các hoạt động của nhà trường, không còn thời gian để tụ tập, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra. Nhà trường đã đề ra nhiều giải pháp giám sát học sinh – sinh viên trong việc thực hiện cảm kết tham gia giao thông an toàn; tăng cường  tuyên truyền, giáo dục để các em hiểu và nghiêm chỉnh chấp hành. Sắp tới, Đoàn trường sẽ thành lập CLB An toàn giao thông, đưa nội dung này vào việc tính hạnh kiểm, đạo đức của học sinh – sinh viên.
Phát biểu tại Diễn đàn, ông Nguyễn Tiến Vỵ - Phó Chủ tịch thường trực VBA, Chủ tịch VARD khẳng định, việc tổ chức Diễn đàn “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn” là một trong những hoạt động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng mà VARD đã thực hiện trong thời gian qua. Năm nay, mô hình này sẽ triển khai tại 11 huyện của tỉnh Bắc Giang. Diễn đàn có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả, hơn 500 học sinh – sinh viên tham gia hôm nay sẽ là những tuyên truyền viên để truyền thông tới 5000 học sinh sinh viên của nhà trường và lan tỏa tới cộng đồng về uống có trách nhiệm. VARD sẽ tiếp tục đồng hành với Tỉnh đoàn Bắc Giang triển khai mô hình này.
alt
 Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 15 mũ bảo hiểm cho 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Buổi sinh hoạt ngoại khóa hôm nay thực sự hữu ích đối với các học sinh – sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Bắc Giang, giúp cho các em không chỉ nâng cao hiểu biết, nhận thức, thay đổi hành vi mà còn là tuyên truyền viên truyền thông tới gia đình và bạn bè cùng chấp hành các quy định về an toàn giao thông.
Nguyễn Văn 
   

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  

Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay14130
mod_vvisit_counterHôm qua21531
mod_vvisit_counterTuần này73361
mod_vvisit_counterTuần trước130482
mod_vvisit_counterTháng này168447
mod_vvisit_counterTháng trước608941
mod_vvisit_counterTất cả32799425
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương