Bến Tre: Đưa vào hoạt động đường liên ấp do Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ
Thứ năm, 23 Tháng 8 2018 16:36
Đoạn đường liên ấp Vĩnh Bắc - Vĩnh Nam ở xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre với tổng giá trị gần 200 triệu đồng do Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng vào chiều ngày 22/8/2018.  Nhân dân hai ấp đã đóng góp 150 ngày công để cùng thực hiện với nhà tài trợ. Đoạn đường có chiều dài 500m, rộng 2m, mặt đường được trải bê-tông sạch đẹp. 
Phát biểu tại Lễ khánh thành đường liên ấp, ông Lê Đình Lâm - Chủ tịch UBND xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú cho biết: Thạnh Phú là một trong 3 huyện vùng biển của tỉnh Bến Tre. Đại Điền là một trong những xã thuộc tiểu vùng I của huyện Thạnh Phú. Dù được công nhận là xã nông thôn mới đầu tiên của huyện, tuy nhiên do đặc thù của địa phương là kênh rạch chằng chịt, giao thông bị chia cắt nên gây rất nhiều khó khăn cho nhân dân trong việc đi lại. Thời gian qua, dù lãnh đạo huyện và xã đã tập trung nhiều nguồn lực xây dựng hệ thống giao thông nông thôn nhưng còn hạn chế ở một số tuyến đường nội đồng chưa được kiên cố hoá. Hai ấp Vĩnh Bắc và Vĩnh Nam của xã Đại Điền có hơn 700 hộ dân, thu nhập chủ yếu từ việc trồng và bán dừa, với hơn 200 ha dừa. Giá bán dừa phụ thuộc thị trường và thương lái.
alt
 Đoạn đường liên ấp Vĩnh Bắc - Vĩnh Nam được trải bê-tông, có chiều dài 500m, rộng 2m.
Nhân dân hai ấp đã đóng góp 150 ngày công để cùng thực hiện với nhà tài trợ Tân Hiệp Phát.
“Được Tập đoàn Tân Hiệp Phát hỗ trợ kinh phí làm đường liên ấp, người dân nơi đây rất vui. Từ nay, bà con có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, thay đổi bộ mặt của địa phương và vận chuyển dừa trong khu vực, giá bán có thể nhỉnh hơn một chút. Thay mặt cho lãnh đạo và nhân dân địa phương, tôi hứa sẽ cùng bà con giữ gìn công trình kỷ niệm này, thường xuyên duy tu bảo quản để có thể sử dụng lâu dài. Hiện các hộ dân đang tiến hành trồng hoa hai bên đường để làm đẹp thêm” - ông Lê Đình Lâm vui mừng nói.
alt
Người dân vui mừng trong buổi khánh thành đường liên ấp
Đi trên con đường mới, chú Bảy Tình (63 tuổi, ở ấp Vĩnh Nam) cười rạng rỡ: “Hồi xưa, xứ này đường trơn trượt, mưa xuống là nhão nhoét, tụi tui muốn vào nhà là phải gửi xe bên ngoài để lội bộ. Giờ có đường bê-tông đi lại ngon rồi, tụi nhỏ đi học không còn lội sình nữa mà người dân chở dừa ra ngoài bán cũng cao giá hơn chút đỉnh”. Chú Bảy Tình được xem là “người cực khổ nhất ấp” bởi trực tiếp giám sát quá trình thi công và vận động người dân trong ấp bỏ ngày công lao động ra làm đường.
alt
Ông Lê Nguyễn Đức Khôi - Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, thay mặt Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận Bằng khen từ UBND tỉnh Bến Tre
Chú Bảy Trường, một người dân trong ấp Vĩnh Bắc, hóm hỉnh nói: “Tụi tui yên tâm về chất lượng con đường này lắm, tại tụi tui làm đường cho gia đình và con cháu đi lại mà”.
 Theo ông Lê Nguyễn Đức Khôi - Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, trong quá trình xây dựng đường liên ấp, lãnh đạo xã và nhân dân ủng hộ ngày công, giám sát quá trình thi công nên thời gian làm đường nhanh, chất lượng đường đảm bảo lâu dài cho bà con đi lại.
alt
Ông Lê Nguyễn Đức Khôi cùng ông Lê Đình Lâm -
Chủ tịch UBND xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú mở bảng vàng tri ân nhà tài trợ do UBND xã làm tặng

“Việc hỗ trợ kinh phí để xây dựng đường liên ấp Vĩnh Bắc - Vĩnh Nam là một trong nhiều hoạt động có trách nhiệm với cộng đồng xã hội mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã thực hiện. Xuyên suốt quá trình 24 năm thành lập và phát triển, chúng tôi đã thực hiện nhiều chương trình như xây cầu thép dây văng, tặng bò giúp hàng ngàn người dân thoát nghèo… Với riêng tỉnh Bến Tre, gần 3 năm nay, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã hỗ trợ xây dựng 2 cây cầu thép dây văng ở huyện Chợ Lách, huyện Thạnh Phú và tặng máy lọc nước mặn thành nước ngọt trong thời điểm tỉnh bị hạn hán và xâm thực mặn nghiêm trọng” - ông Lê Nguyễn Đức Khôi chia sẻ tại Lễ khánh thành.
alt


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Tìm chúng tôi trên Facebook
  Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8143
mod_vvisit_counterHôm qua17929
mod_vvisit_counterTuần này58453
mod_vvisit_counterTuần trước113758
mod_vvisit_counterTháng này418334
mod_vvisit_counterTháng trước564494
mod_vvisit_counterTất cả35497802
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
THS. Nguyễn Tiến Vỵ
Văn Thanh Liêm
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương