VBA và Hội Luật gia Việt Nam ký kết chương trình phối hợp công tác
Thứ tư, 29 Tháng 8 2018 12:16
Sáng 28-8, tại Văn phòng Hội Luật gia Việt Nam (VLA) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Hội Luật gia Việt Nam (VLA) với Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA).
Tham dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Văn Quyền – Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch VLA, PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, ông Lê Minh Tâm – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VLA, ông Nguyễn Tiến Vỵ - Phó Chủ tịch thường trực VBA cùng đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc 2 đơn vị.
Mục đích của chương trình phối hợp công tác là nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của cả hai bên; phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, Điều lệ của mỗi bên và theo đúng quy định của pháp luật. Trên cở sở phát huy thế mạnh của VBA và VLA; trong điều kiện cho phép của mỗi bên; chủ động, thường xuyên, đa dạng về hình thức, thiết thực, hiệu quả.
alt
Lãnh đạo VBA và VLA ký kết chương trình hợp tác
Những nội dung chính của chương trình phố hợp gồm: Phối hợp trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các bên thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình khi một trong hai bên có yêu cầu. Phối hợp tuyên truyền, phổ biến để nhân dân, trước hết là hội viên VLA và hội viên VBA hiểu rõ đư¬ờng lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nư¬ớc về xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nư¬ớc; trong đó chú trọng đến các chủ trương, chính sách pháp luật về xây dựng và phát triển ngành Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam. Phối hợp nghiên cứu, tư vấn, phản biện, kiến nghị hoàn thiện những chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến sản xuất, kinh doanh và phát triển của ngành Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam. Trên cơ sở đó, tham gia ý kiến, đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước khác về những vấn đề này.
alt
Lãnh đạo và cán bộ hai đơn vị chứng kiến Lễ ký kết
Phối hợp, hỗ trợ tư vấn pháp luật theo yêu cầu của VBA, của các hội viên của VBA trong giải quyết các bất đồng, tranh chấp giữa các hội viên của VBA với các đối tác sản xuất, kinh doanh và giữa các hội viên của VBA với nhau theo đúng quy định của pháp luật.
alt
 Lễ ký kết thành công tốt đẹp
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA cho biết: Trong thời gian qua, Hiệp hội và các doanh nghiệp đã tuân thủ luật pháp rất tích cực, thực hiện tốt các quy định về thuế cũng như các luật liên quan đến ngành. Công tác luật pháp hiện nay luôn là một vấn đề quan trọng đối với hiệp hội và các doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi mong muốn có sự phối hợp với cơ quan luật để hợp tác, giúp đỡ cho ngành sản xuất đồ uống nói chung, hiệp hội VBA và các hiệp hội khác nói riêng. Thông qua buổi lễ ký kết này, chúng tôi cam kết sẽ chỉ đạo văn bản ký kết này đi vào cuộc sống. Chúng tôi cam kết thực hiện các văn bản hôm nay đã ký kết, mong có sự hỗ trợ, hợp tác của Hội Luật gia Việt Nam trong thời gian tới...”.
alt
Ông Nguyễn Văn Quyền – Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Quyền – Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam khẳng định: “Về phía Hội Luật gia Việt Nam sẽ thực hiện nghiêm túc những quy định tại chương trình phối hợp công tác. Đồng thời, chúng tôi mong muốn học hỏi với VBA làm sao cùng nâng cao và góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Làm sao để nội dung ký kết, chương trình ký kết hoạt động có hiệu quả”.
Toàn văn lễ ký kết sẽ được đăng lên trang điện tử, tạp chí, báo của hai bên.
alt
PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA phát biểu tại buổi lễ
alt
Các đại biểu tham dự lễ ký kết.
 
Trường Văn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
   

 
 

 

Liên kết website

Hỗ trợ trực tuyến

My status

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay9109
mod_vvisit_counterHôm qua24795
mod_vvisit_counterTuần này9109
mod_vvisit_counterTuần trước177347
mod_vvisit_counterTháng này699863
mod_vvisit_counterTháng trước798976
mod_vvisit_counterTất cả45129719
  Hội đồng Biên tập:
Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Văn Việt - Chủ tịch VBA
Các ủy viên:
GS. TS Đinh Văn Thuận
Nhà sử học Dương Trung Quốc

Phó Tổng biên tập phụ trách:
 
Nhà báo Nguyễn Văn Chương