VBA tổ chức lớp Tập huấn phương pháp kiểm tra và những quy định mới về an toàn thực phẩm
Thứ năm, 11 Tháng 10 2018 17:25
Sáng 11/10, tại Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO), Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã tổ chức khai giảng lớp Tập huấn về công tác “sản xuất An toàn thực phẩm và những quy định mới nhất về An toàn thực phẩm trong ngành Đồ uống Việt Nam”.
alt
    Tới dự lớp Tập huấn có PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA, ông Bùi Trường Thắng – Phó Tổng giám đốc HABECO, đại diện Bộ Công Thương, Bộ Y tế, cùng các học viên đến từ các doanh nghiệp sản xuất bia, rượu, nước giải khát. Học viên là các cán bộ, chuyên viên kỹ thuật, công nghệ, phòng chất lượng, KCS…
    Mục tiêu của lớp Tập huấn là nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức, công cụ và kinh nghiệm trong công tác sản xuất và an toàn thực phẩm; hiểu rõ và triển khai tốt các Nghị định 105/NĐ – CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu; Nghị định 15/NĐ – CP ngày 02/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước và các bộ ngành về An toàn Thực phẩm.
    Giáo viên tham gia giảng dạy là những tiến sỹ chuyên gia, cán bộ có nhiều kinh nghiệm của Vụ Pháp chế, Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương), Thanh tra Bộ Y tế, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế)…    
alt
    Trong 3 ngày tập huấn, các học viên có dịp nắm bắt các thông tin về lịch sử, văn hóa, thực trạng sản xuất, kinh doanh và sử dụng rượu, bia ở Việt Nam; các chính sách mới liên quan đến ngành Đồ uống do PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch VBA trình bày; Những quy định mới trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và định hướng công tác trong thời gian tới của ngành Công Thương do ông Nguyễn Mạnh Thắng (Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương) trình bày; Tập huấn kiến thức và phổ biến quy định về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương do Ths. Doãn Thị Phương (Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương) trình bày; Thực trạng, xu hướng phát triển của ngành Bia – Rượu – Nước giải khát do Ths. Đoàn Hoài Đức (Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương) trình bày; Quy trình tiến hành thanh tra an toàn thực phẩm do Ths. Lê Thục Lan, Trưởng phòng 1, Than tra Bộ Y tế trình bày; Các quy định của pháp luật trong việc xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm do Ths. Nguyễn Văn Nhiên – Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế trình bày.
alt
    Thông qua khóa học, các học viên sẽ có thêm kiến thức về sản xuất an toàn thực phẩm; tiếp cận theo hướng mới của các Nghị định, chuyển từ phương thức quản lý tiền kiểm sang hậu kiểm (quản lý dựa trên tiêu chuẩn, quy chuẩn công bố áp dụng); từ quản lý theo phương thức kiểm tra công đoạn sang quản lý theo quá trình, theo chuỗi cung cấp thực phẩm thông qua xây dựng được một hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật hài hòa với quốc tế.
    Các học viên sẽ được trao chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học.
Minh Thư
 



 





Liên kết website

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay10235
mod_vvisit_counterHôm qua11229
mod_vvisit_counterTuần này10235
mod_vvisit_counterTuần trước77865
mod_vvisit_counterTháng này156831
mod_vvisit_counterTháng trước332227
mod_vvisit_counterTất cả24089401